Sunday, 21/10/2018 - 10:06:50

Phát biểu của hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phát Bùi trong Đại Nhạc Hội Bầu Cử


Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn trao Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California cho hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phát Bùi, hai vị được NS Janet Nguyễn xác nhận là hai người chống Cộng triệt để, chống Cộng tới cùng, tại Đại Nhạc Hội được tổ chức chiều thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018 tại Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

THANH PHONG ghi

SANTA ANA - Trong Đại Nhạc Hội Bầu Cử Mừng Sự Thành Công Của Đạo Luật SB895 (Viễn Đông đã tường thuật trong số báo ra ngày Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2018), Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã mời niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai) cùng Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali) là hai người chống Cộng triệt để nhưng bị một nhóm người vu khống, xuyên tạc và dùng những lời lẽ bất xứng để triệt hạ. Sau đây là nguyên văn lời phát biểu của hai ông trên:

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn:

“Kính thưa toàn thể đồng hương tỵ nạn Cộng Sản có mặt trong ngày hôm nay. Nói tới SB895, đây là một thắng lợi lớn trên lãnh vực văn hóa mà ngày hôm nay chúng ta họp mặt đây để mừng sự thành công của đạo luật này. SB895 là một cái tát vào mặt Đảng Cộng Sản Việt Nam trong nước và cũng là cái tát vào mặt bọn nằm vùng ở hải ngoại này!
“Đồng hương nhớ lại, từ lúc Dự Luật SB895 đưa ra cho đến ngày hôm nay bọn phá hoại vẫn tiếp tục đánh phá Dự Luật này và đã đả phá tác giả tức nhiên là NS Janet Nguyễn. Chuyện này nó là đương nhiên, tại sao? Vì Dự Luật này sẽ cho con cháu chúng ta trong thế hệ thứ hai, thứ ba nối tiếp biết được sự thật của Việt Nam Cộng Hòa, biết được tội ác của Cộng Sản. Do đó, chúng luôn luôn tìm đủ mọi cách đánh phá.
“Hôm nay với tư cách Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chúng tôi cám ơn trên 18 ngàn đồng hương khắp nơi trên nước Mỹ đã ký ủng hộ, và cám ơn hơn một ngàn đồng hương từ Bắc và Nam California đã hai ba lần lên Sacramento để hỗ trợ cho Dự Luật này, và chúng tôi đặc biệt cám ơn tác giả Dự Luật này; đó là Nghị Sĩ Janet Nguyễn.
“Thưa đồng hương. Mùa bầu cử sắp tới, chuyện đánh phá liên tục, đánh phá dơ bẩn, đánh phá bằng mọi cách, làm thế nào có lợi cho Cộng Sản là chúng làm; thành ra chúng ta phải sáng suốt nhìn thẳng vào sự thật, đừng nghe những lời xuyên tạc, hãy nhìn vào những việc làm của Nghị Sĩ Janet Nguyễn, tác giả Dự Luật này mà chẳng những chúng ta mà thế hệ con em chúng ta sau này biết được sự thật của Việt Nam Cộng Hòa, tại sao người dân phải bỏ nước ra đi; đó là nói lên cái tội ác của Cộng Sản.
“Hôm nay chúng ta có mặt ở đây, tuy số người đông nhưng chưa đủ. Mỗi chúng ta là một hạt nhân, nhân lên, vận động làm thế nào cuộc bầu cử sắp tới, Nghị Sĩ Janet Nguyễn được thành công; Đó là chúng ta tiếp tục đưa con người có công với dân tộc và đất nước tiếp tục nhiệm vụ của cô ấy. Xin cám ơn quý đồng hương.”

Nghị Viên Phát Bùi:

“Xin kính chào quý đồng hương tỵ nạn Cộng Sản. Tối hôm nay cũng như ở khắp nơi trên thế giới qua truyền hình theo dõi được buổi ăn mừng SB895 chiến thắng một cách vẻ vang…. Hơn nửa năm trước đây khi Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói với tôi về SB895, tôi vô cùng xúc động và tôi thưa với bà rằng, trong tất cả các đạo luật, cộng tất cả các đạo luật, các dân cử người Mỹ gốc Việt đã đệ trình và đã đưa ra thành luật không bằng một phần quan trọng của đạo luật SB895. Tại sao thế? Là bởi vì từ nay trở đi học sinh con em người Mỹ gốc Việt và học sinh của tất cả cả các sắc dân khác ở các trưởng Tiểu Học, Trung Học sẽ biết sự trung thực, chính danh của VNCH chúng ta đã hy sinh cho tự do, dân chủ thế nào, và họ cũng sẽ  hiểu thêm được tại sao hàng triệu người Việt của chúng ta không chấp nhận sống với chế độ Cộng Sản mà phải bỏ nước ra đi. Hàng triệu người đã bỏ mình dưới biển cả, trong rừng sâu.

“Và người có công đầu, dĩ nhiên là tác giả đạo luật SB895, Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Ngày hôm nay chúng ta có mặt ăn mừng chiến thắng vẻ vang của SB895, cám ơn Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng như cám ơn hơn 18 ngàn đồng hương khắp nơi đã ký vào thỉnh nguyện thư và vài ngàn người đã năm lần lên Sacramento để cùng với Janet Nguyễn tranh đấu.

“Ngày hôm nay, trước mặt toàn thể quý vị, tôi thật sự vô cùng xúc động, sống lại cái ngày tôi và Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng hơn một ngàn người từ khắp California có mặt trong phòng Chuẩn Chi của Thượng Viện tiểu bang California, nó nói lên sức mạnh của cộng đồng. Khi chúng tôi ở trên bàn điều trần nhìn xuống dưới, thấy đông đảo người Việt chúng ta ở lầu 1 cũng như lầu 2.

“Ngày hôm nay chứng tỏ sức mạnh của cộng đồng chúng ta và tôi tin rằng sức mạnh này sẽ đoàn kết đưa bà Nghị Sĩ Janet Nguyễn đi xa hơn và cao hơn, để bà có thể tiếp tục phục vụ cộng đồng chúng ta. Tôi cũng xin cám ơn một số dân cử đã hỗ trợ dự luật cùng với chúng ta, trong đó có Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ứng cử viên Tài Đỗ, và có một vị ít được nhắc đến công lao của ông ta, đó là ứng cử viên Josh Lowenthal; ông ta có công thuyết phục ông Chủ Tịch Hạ Viện để vận động Hạ Viện Tiểu bang thông qua dự luật này với đa số phiếu tuyệt đối, và sau đó ông đã liên lạc các Dân Biểu Dân Chủ ở Hạ Viện, và họ đã gọi thẳng cho NS Janet Nguyễn yểm trợ cho SB895.

“Chưa bao giờ trong lịch sử có một Dự Luật mà được cả hai Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cùng hợp tác và bỏ phiếu Yes. Đây là thắng lợi vẻ vang cho cộng đồng chúng ta. Một lần nữa xin cám ơn toàn thể đồng hương, và cám ơn Nghị Sĩ Janet Nguyễn.”
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Sự thật đã nói: mùa bầu cử nào cũng nghe và thấy các đối phương hạ nhau ,nhưng nhóm Janet Nguyễn ,Phát Bùi v..v..to mồm hơn ,ồn ào hơn ( coi những YouTube để thấy sự thật ) ...
advertisements
advertisements