Tuesday, 19/11/2019 - 07:38:25

Phát giác 25 người trong thùng tải trên phà đến Anh

HÒA LAN – Vào thứ Ba, cảnh sát Hòa Lan đã khám phá 25 người vượt biên trong một thùng đông lạnh trên chuyến phà đang hướng đến Anh. Theo thông cáo của chính quyền địa phương, tất cả 25 người đều còn sống, một trong số đó được cho là trẻ em.
Phà Britannia Seaways, do hãng DFDS Seaways vận hành, rời cảng ở Vlaardingen ở Hòa Lan để đến Suffolk, Anh quốc, nhưng đã lập tức quay đầu sau khi bị phát hiện có người trong container.
Có 20 xe cấp cứu đã đến và hai trong số những di dân lậu đã được đến đưa đến bệnh viện kiểm tra. 23 người còn lại được kiểm tra sức khỏe tại cảng trước khi được giao cho cảnh sát. Xuất xứ của những người vượt biên này hiện chưa được rõ, nhưng các tin tức ban đầu cho hay phần lớn họ là nam giới.
Tài xế xe tải chở thùng đông lạnh đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Nhà chức trách cho biết thùng thường được khóa và niêm phong, nhưng những người vượt biên đã đục một lỗ trên container.
Sự việc xảy ra sau khi 39 thi thể được phát hiện trong một thùng đông lạnh trên xe tải ở Essex, Anh, vào tháng trước. Tất cả đều là công dân Việt Nam, đi từ Bỉ đến Anh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp