Friday, 12/07/2019 - 07:53:48

Phát giác cần sa trong vườn hoa của tòa nhà quốc hội Vermont

MONTPELIER – Hơn 30 cây cần sa đã bị khám phá đang được trồng trong vườn hoa ngay trước tòa nhà quốc hội của tiểu bang Vermont. Một du khách đã phát hiện sự việc và thông báo với cảnh sát. Nhà chức trách sau đó tìm thấy 34 cây cần sa nằm giữa các bụi hoa, được trồng dọc theo lối đi ngay phía trước tòa nhà quốc hội ở Montpelier.
Cảnh sát trưởng Matthew Romei của Sở cảnh sát Montpelier cho biết, các công nhân làm vườn có thể sẽ tìm thấy thêm nhiều cây cần sa nữa.

Cảnh sát trưởng Romei nói ông không biết các cây non này là cây cần sa hay cây gai dầu, và ông không có ý định đưa các cây non này đi kiểm tra, vì ông dự đoán rằng sự việc sẽ không bị coi là một vụ án hình sự. Tuy nhiên, các cây non khả nghi sẽ bị nhổ sạch để đề phòng.

Tại Vermont, việc sở hữu một lượng nhỏ cần sa để dùng cho mục đích giải trí được coi là hợp pháp. Tuy nhiên, việc trồng cần sa ở nơi công cộng vẫn là bất hợp pháp. “Việc này chỉ bị coi là án hình sự nếu có người tự xuất hiện và nhận sở hữu các cây non này,” ông Romei nói. Nhà chức trách từng có phát hiện tương tự trong vườn hoa của tòa nhà quốc hội Vermont vào những năm trước đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements