Tuesday, 16/07/2019 - 06:51:06

Phát hiện lô hàng bí ẩn nặng gần 90 ký trên máy bay mất tích MH370

PARIS - Các điều tra viên Pháp mới đây đã thu thập được những chi tiết mới trong vụ máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích cách đây 5 năm. Ông Ghyslain Wattrelos, công dân Pháp mất vợ và hai con sau khi chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích năm 2014, vào tuần trước tiết lộ các điều tra viên Pháp đã phát hiện những chi tiết mới trong sự việc này.

"Họ nhận ra có một lô hàng bí ẩn nặng 89 ký được thêm vào danh sách của chuyến bay sau khi cất cánh. Một container cũng bị quá tải nhưng không ai rõ lý do. Các chuyên gia không đưa ra kết luận nào. Đây sẽ là một trong các câu hỏi dành cho phía Malaysiam” ông Wattrelos nói.

Thông tin này đến từ một báo cáo của các điều tra viên thuộc ngành vận tải hàng không Pháp về những hành khách và hành lý trên chiếc Boeing 777. Họ đã tới trụ sở của hãng Boeing ở Seattle, Hoa Kỳ, và thu thập được thêm thông tin, nhưng có thể mất 1 năm để điều tra. Chuyến bay MH370 chở 239 người khởi hành từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc biến mất vào ngày 8 tháng 3, 2014 và được cho là rơi ở cực nam Ấn Độ Dương. Báo cáo do chính phủ Malaysia công bố hồi tháng 7, 2018 cho biết phi cơ có khả năng được điều khiển có chủ ý, nhưng không thể kết luận dứt khoát do không tìm thấy hộp đen máy bay.

Hàng hóa trên chuyến bay từ lâu đã trở thành tâm điểm trong cuộc thảo luận về vụ mất tích bí ẩn này. Hồi tháng 5, 2018, gia đình các nạn nhân vụ MH370 kêu gọi chính phủ Malaysia công bố đầy đủ danh sách hàng hóa trên chuyến bay. Pháp là nước duy nhất vẫn còn điều tra tư pháp về MH370. Malaysia, Trung Quốc và Úc đã ngừng chiến dịch tìm kiếm dưới đáy biển phía nam Ấn Độ Dương vào tháng 1 năm ngoái vì không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của máy bay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp