Monday, 12/07/2021 - 06:30:43

Phạt người đùa giỡn với phiếu xét nghiệm Covid giả


(Thanh Niên)


CÀ MAU - Hồ Minh Giác, 31 tuổi, đã bị phạt 7.5 triệu đồng ($326 đô) vì gửi cho đồng nghiệp xem phiếu xét nghiệm giả kèm theo tin phong tỏa toàn tỉnh Cà Mau. Anh này ngụ ở xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Hồ Minh Giáp thú thật với công an rằng anh có đi có xét nghiệm kiểm tra Covid-19 tại Cần Thơ và có kết quả âm tính. Sau đó, Giáp gửi phiếu xét nghiệm trên qua trang Zalo của mình, thông báo các tài xế xe taxi chạy chung nhóm biết.

Đến tối cùng ngày, Giáp mở Zalo ra xem thì có người trong nhóm gửi hình ảnh phiếu xét nghiệm mang tên Hồ Minh Giáp nhưng kết quả đã bị sửa thành dương tính với Covid-19.

Thay vì biết vậy rồi thôi, anh Giáp đã chuyển hình ảnh phiếu xét nghiệm bị sửa đến một đồng nghiệp, với mục đích đùa giỡn.

Thế nhưng sau đó người này tiếp tục chuyển hình ảnh phiếu xét nghiệm giả cho một số người khác để cảnh giác, đưa đến hậu quả hôm thứ Sáu vừa qua, ngày 9 tháng 7, nhiều người hoang mang, truyền nhau phiếu xét nghiệm Covid-19 giả của Giác.

Phía dưới phiếu kết quả xét nghiệm còn viết thêm thông tin khiến người đọc phải lo lắng: “Cà Mau cần tìm người liên quan đến ca dương tính mới bệnh nhân 47167 Hồ Minh Giác; yêu cầu khẩn trương cách ly, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần trong vòng 7 ngày; đối tượng Hồ Minh Giác đã đi rất nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người lịch trình di chuyển rất phức tạp trên địa bàn cách tỉnh miền Tây đặc biệt là tỉnh Cà Mau. Cách ly ngay Bệnh Viện Sản - Nhi, phong tỏa toàn tỉnh, quán cà phê trái phép đường Lê Đại Hành, khẩn trương truy vết các các tiếp xúc F1; báo cáo về UBND tỉnh chậm nhất vào sáng ngày 9.7.”

Ngoài món tiền phạt (ít nhất bằng một bữa nhậu), Giác bị yêu cầu phải gỡ bỏ phiếu xét nghiệm thông tin sai sự thật nêu trên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements