Sunday, 25/08/2019 - 10:36:31

Phi công bị cấm bay vì tiết lộ có ý tự tử

Hãng hàng không giá rẻ EasyJet tại Anh quốc đã cho một phi công tạm ngưng bay, sau khi người này nói với bạn bè rằng anh ta có ý muốn tự tử.
Đại diện EasyJet cho biết, hãng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đình chỉ bay với một phi công, sau khi anh này than thở muốn tự tử. Trong một tin nhắn riêng tư trên WhatsApp, anh này viết, "Tôi nghĩ rằng mình sẽ gặp và làm quen với nhiều đồng nghiệp, nhưng cuộc sống của tôi là một mớ hỗn độn từ khi tôi sinh ra. Nhiều lúc tôi chỉ muốn kết liễu bản thân.”
Được biết, phi công này sẽ cần trải qua nhiều tuần kiểm tra tâm lý trước khi được xác nhận an toàn và quay lại làm việc. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu than thở bình thường khi cuộc sống quá khó khăn, nhưng đại diện EasyJet cho hay, "Chúng tôi không muốn mạo hiểm với các phi công của mình. Bất cứ ai có một ý định nhỏ nhoi về việc tự tử đều cần được đánh giá cẩn thận và giúp đỡ. Ký ức về thảm kịch Germanwings vẫn còn rất rõ ràng.”
Thông cáo này nhắc tới việc phi công phụ của hãng không Germanwings đã quyết định lao máy bay thẳng vào dãy Alps vào tháng 3, 2015 do bị trầm cảm. Toàn bộ 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đều thiệt mạng.
Phát ngôn viên EasyJet cho biết, "Phi công này đã ngừng làm việc và đang được nghỉ ngơi, trong khi chúng tôi điều tra sự việc. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của hãng.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp