Tuesday, 21/05/2019 - 06:55:58

Phiến quân Houthi tấn công phi trường Ả Rập Saudi

SANAA - Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen hôm thứ Ba tuyên bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng máy bay điều khiển từ xa (UAV) vào kho vũ khí ở phi trường Najran tại thành phố biên giới Najran của Ả Rập Saudi. Phát ngôn viên liên quân do Ả Rập Saudi đứng đầu cho biết một cơ sở dân sự quan trọng ở Najran đã bị UAV mang thuốc nổ tấn công nhưng không tiết lộ thông tin thương vong. Viên chức này đe dọa sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với phiến quân.

Trước đó, hệ thống phòng không của Ả Rập Saudi ngày 20 tháng 5 đã bắn hạ 2 hỏa tiễn đạn đạo do Houthi phóng vào 2 thành phố phía tây là Jeddah và Mecca. Các cuộc tấn công diễn ra sau khi quân Houthi đe dọa mở chiến dịch tấn công nhằm vào 300 mục tiêu, gồm trung tâm chỉ huy, căn cứ quân sự cùng cơ sở hạ tầng quan trọng tại Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc 3 Rập UAE.

Kể từ tháng 3, 2015, liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã khởi sự cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng Thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Iran ủng hộ phiến quân Houthi và từng bị cáo buộc đã cung cấp vũ khí cho nhóm này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements