Thursday, 03/10/2019 - 07:15:48

Phim hoạt họa về người tuyết dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ


Bích chương quảng cáo phim Abominable (DreamWorks)


HOLLYWOOD – Abominable là phim hoạt họa đầu tiên ra mắt trong mùa thu 2019. Phim này hãng DreamWorks đã dễ dàng chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua, khi thu về $20.9 triệu Mỹ kim từ 4,242 rạp. Đây là kết quả khá nhất đối với một phim hoạt họa bản gốc (không phải hậu truyện hay làm lại) trong năm nay.
Cùng với Us và Good Boys, Abominable cũng thuộc nhóm tác phẩm điện ảnh nguyên bản hiếm hoi có thể chinh phục thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới bằng ngôi đầu bảng trong tuần ra mắt, tính từ đầu năm 2019.

Abominable là câu chuyện về cô bé Yi (Chloe Bennet) cùng hai người bạn hàng xóm (Tenzing Norgay Trainor, Albert Tsai) tại thành phố Thượng Hải. Số phận khiến các trẻ em gặp gỡ một người tuyết được đặt tên là Everest. Trước sự săn đuổi của kẻ xấu, Yi quyết tâm đưa Everest trở về nhà của sinh vật này trên dãy Himalaya hùng vĩ.
Dự án Abominable do đạo diễn Jill Culton thực hiện với chi phí khoảng $75 triệu Mỹ kim. Bộ phim hoạt hình do DreamWorks và hãng phim Pearl Studios tại Trung Quốc hợp tác sản xuất. Theo kế hoạch, phim sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong tuần này.

Abominable hiện nhận được nhiều lời khen từ cả giới phê bình lẫn người xem đại chúng. Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm phim điểm A. Tác phẩm nhắm vào khách hàng là các gia đình và khán giả nhỏ tuổi, nên không ngạc nhiên khi 46% người đến rạp có độ tuổi dưới 18. Từ tổng hợp của Rotten Tomatoes, 80% đánh giá của truyền thông dành cho bộ phim là tốt.
Sau Bohemian Rhapsody và Rocketman, phim Judy tiếp tục chứng tỏ rằng những bộ phim tiểu sử về các danh ca đang được công chúng ưa chuộng. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời ca sĩ Judy Garland thu $3.1 triệu Mỹ kim từ 461 rạp. Phim nhận điểm 84% trên Rotten Tomatoes và A- từ Cinema Score.

Thu $6.706 Mỹ kim từ mỗi rạp, nhà phát hành Roadside Attractions tự hào khẳng định rằng Judy hiện là tác phẩm có mở màn tầm trung (platform release - ít hơn 600 rạp) cao nhất năm 2019. Ngoài ra, minh tinh Renée Zellweger đang được coi là ứng cử viên số một cho giải Nữ tài tử chính xuất sắc tại Oscar 2020.
Sau mở màn đầy bất ngờ với ngôi quán quân tuần trước, Downton Abbey tụt xuống vị trí thứ hai với $14.5 triệu Mỹ kim từ 3,390 rạp. Sau 10 ngày phát hành, tác phẩm cổ trang lấy bối cảnh Anh quốc đầu thế kỉ XX đã thu hơn $107.1 triệu Mỹ kim toàn cầu. Cùng lúc đó, Ad Astra của Brad Pitt tiếp tục tiến triển chậm chạp với $10.1 triệu từ 3,460 rạp. Tác phẩm tiêu tốn hơn $80 triệu mới chỉ thu về $35.5 triệu từ quê nhà, và $53.5 triệu nữa từ các thị trường quốc tế.
Cuối tuần này, Joker - tác phẩm mới nhất từ DC Films và Warner Bros. - sẽ có mặt tại hơn 3,500 rạp Bắc Mỹ. Phim gây tranh cãi được kỳ vọng sẽ thu ít nhất $80 triệu Mỹ kim nội địa sau 3 ngày đầu trình chiếu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp