Friday, 21/01/2022 - 10:04:23

Phim Nam Hàn bị phản đối vì ngược đãi động vật


Con ngựa đã chết một tuần sau khi bị giật cho té trong lúc đang phóng chạy để thâu phim.

 

 

SEOUL – Phim truyền hình “The King Of Tears, Lee Bang Won” đang bị dư luận Nam Hàn phản đối dữ dội, sau khi bị cáo buộc ngược đãi động vật.

Trong một cảnh quay của tập phim mới nhất của “The King Of Tears, Lee Bang Won,” một con ngựa đang phóng nhanh đã bị giật chân té ngã chúi đầu xuống đất. Cảnh phim khiến khán giả sửng sốt vì độ tàn bạo đối với con ngựa và cả sự nguy hiểm đối với tài tử đóng thế.

Con ngựa qua đời một tuần sau đó, khiến dư luận càng phẫn nộ. Sự việc nghiêm trọng tới mức Tổ Chức Bảo Vệ Quyền Động Vật Nam Hàn phải lên tiếng phản đối, khán giả cũng gởi thỉnh nguyện thư lên văn phòng tổng thống, yêu cầu đoàn làm phim chịu trách nhiệm.

Sau khi làn sóng chỉ trích dâng cao, đài KBS đã gửi lời xin lỗi đến khán giả về cảnh quay ngược đãi động vật.

Trong lá thư công bố ngày thứ Năm, KBS viết: “Sau khi thấy con ngựa đã tự đứng dậy sau khi té và không có vết thương rõ ràng, chúng tôi đã gởi trả lại nó về trang trại. Nhưng đáng tiếc là 1 tuần sau con ngựa đã chết. Chúng tôi đã nhận ra vấn đề nghiêm trọng khi thực hiện cảnh quay này, và sẽ tìm phương pháp khác để những tai nạn như vậy không xảy ra nữa. Chúng tôi thật lòng xin lỗi.”

Tuy nhiên, lời xin lỗi của KBS không xoa dịu được công chúng, mà ngược lại còn khiến làn sóng chỉ trích bùng phát dữ dội hơn. Khán giả cho rằng, video quay chậm cho thấy con ngựa bị té rất nghiêm trọng và đau đớn, không thể tự đứng dậy. Vậy mà KBS lại cho rằng mọi chuyện không có gì đáng quan tâm và gởi trả con ngựa về trang trại. Có thể đây là lý do gián tiếp khiến nó qua đời.

Tổ chức bảo vệ động vật nghi ngờ rằng, đoàn phim đã buộc dây vào hai chân trước của con ngựa, để thực hiện cảnh quay nhân vật chính bị té. Trong video hậu trường, con ngựa đang chạy rất nhanh thì bất ngờ chân trước bị giật ngược, khiến nó ngã nhào về phía trước, chúi đầu xuống đất.

Cư dân mạng đã gởi một thỉnh nguyện thư đến văn phòng tổng thống Nam Hàn, yêu cầu tất cả những người liên quan đến quá trình quay phim phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Thỉnh nguyện thư thu hút nhiều chú ý và nhận được 35,747 chữ ký tính đến thứ Năm.

Ngoài ra, khán giả còn trút giận lên nam chính, thi nhau kéo vào trang cá nhân của nam tài tử Joo Sang Wook để bày tỏ sự tức giận. Nam tài tử bị chỉ trích là vô trách nhiệm, dẫn đến việc con ngựa qua đời.

Nhiều người đã viết lên trang cá nhân của Joo Sang Wook những bình luận gay gắt như:

"Không cần biết anh tham gia phim với tư cách tài tử hay người sản xuất, anh không nghĩ đến con vật sao?"

"Tôi cảm thấy tội nghiệp con ngựa!"

"Có phải mọi tài tử đều không quan tâm đến mạng sống của con ngựa?".

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ công chúng, đài KBS đã gỡ tập phim có cảnh ngã ngựa khỏi trang web chiếu phim. Ngoài ra, hai tập phim dự kiến chiếu vào ngày 22 và 23 tháng 1 của “The King Of Tears, Lee Bang Won” cũng bị tạm hoãn chiếu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements