Friday, 24/09/2021 - 03:51:48

Phim Nam Hàn Squid Game của Netflix gây sốt khắp thế giới


Lính mặc y phục màu hồng đang canh gác tù nhân trong phim Squid Game. (Netflix)

 

 

Ngay sau khi được chiếu trên Netflix, phim truyền hình Squid Game (Trò Chơi Mực) của Nam Hàn ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả Á Châu và thế giới. Từ lâu rồi khán giả Á Châu mới chứng kiến một loạt phim “hot” đến vậy. Trên các mạng xã hội, từ Facebook đến TikTok, đâu đâu cũng thấy người ta bàn tán về Squid Game.

Sau khi phim được chiếu, các trò chơi truyền thống của Nam Hàn lại được quan tâm trở lại. Phong trào làm kẹo đường Dalgona vẫn đang gây sốt rần rần, nhiều ngôi sao mạng xã hội đã khoe hình ảnh họ làm thử kẹo đường Dalgona tại nhà.

Riêng tại đất nước Nam Hàn, Netflix đã quảng bá cho tác phẩm này vô cùng mạnh mẽ. Tại các khu giải trí của giới trẻ, nhiều mô hình của Squid Game đã mọc lên như nấm, thu hút rất nhiều người tới chụp hình để đăng lên mạng xã hội.

Trên TikTok, các điểm giải trí có liên quan đến Squid Game đều thu hút hàng chục triệu lượt xem, chứng tỏ độ “hot” khủng khiếp của phim.

Bên trong một khu thương mại giải trí ở Nam Hàn, người ta đã dựng nhiều khu vực mô phỏng bối cảnh trong phim, như con búp bê lớn xoay đầu trong tập 1, khu sân chơi trẻ em của tập 3… Thậm chí, ban tổ chức còn cho nhân viên hóa trang thành những tên lính gác mặc đồ màu hồng như trong phim, cầm theo súng giả, sẵn sàng chụp hình cùng du khách.

Tại một tòa nhà khác ở Nam Hàn, người đi đường có thể nhìn thấy một khối cầu trong suốt khổng lồ, hình ống heo đựng tiền, y như ống heo chứa tiền thưởng hàng chục tỷ won trong Squid Game.

Squid Game là phim truyền hình 9 tập, lấy đề tài trò chơi sinh tồn, với sân chơi giống hình dạng con mực. Trong đó, một nhóm người cùng khổ ngoài xã hội được mời tham gia trò chơi với số tiền thưởng khổng lồ.

Trong trò chơi, nhóm người này bị đẩy vào thế phải tàn sát lẫn nhau, và người sống sót cuối cùng sẽ lấy được tiền thưởng.

Sau khi chiếu, Squid Game nhận nhiều ý kiến khác nhau, với một số người cho rằng bộ phim có nhiều chi tiết lủng củng, bất hợp lý. Ngược lại, phần lớn khán giả khác cho rằng bộ phim rất hay, tuyến nhân vật được xây dựng tốt và được các tài tử thể hiện xuất sắc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements