Thursday, 22/10/2020 - 07:21:42

Phim tài liệu về nhóm nhạc BlackPink bị mỉa mai


Quảng cáo phim BlackPink của Nerflix.


Báo chí Nam Hàn loan tin rằng hãng truyền hình lớn Deutsche Welle (DW) của Đức mới đây đã có bài viết chê bai phim tài liệu làm về nhóm nhạc nữ BlackPink.

Bài viết của DW nhận xét, bộ phim tài liệu có nội dung khá hời hợt, khi chỉ mô tả bề nổi thay vì đào sâu hơn vào mặt tối của giới thần tượng Kpop.

“YG Entertainment có hàng chục cô gái dành 14 giờ để tập luyện mỗi ngày, với mục tiêu trở thành thành viên của một nhóm nhạc nữ. Những buổi học đó rất tàn bạo, như thể họ đang thi đấu tại Thế vận hội Olympic,” hãng DW viết.

DW cho rằng khán giả trả tiền để thấy sự hoàn hảo, vì vậy các hãng giải trí cũng như giới thần tượng Kpop cũng phải tuân theo kỷ luật nghiêm ngặt nếu muốn trở nên nổi tiếng.

Bài viết của DW bình luận: “Lý do bộ phim tài liệu chỉ nhắc đến thành công của BlackPink có lẽ là vì mối quan hệ kinh doanh giữa Netflix và hãng quản lý YG. Mặt tối của hành trình đi đến thành công không phù hợp với hình ảnh trong sạch của những ngôi sao Kpop. Họ không thể tiết lộ bất kỳ chi tiết gì có thể dẫn đến tại tiếng. Thật đáng mỉa mai.”

“Phim tài liệu tập trung vào các thành viên BlackPink, cũng như con đường để họ trở thành một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, phim không kể thêm về cuộc sống và tương lai của những thực tập sinh đã bị loại khỏi nhóm nhạc,” tác giả viết. “Hàng chục chàng trai, cô gái trẻ phải rời hãng giải trí mỗi năm, vì họ bị coi là không đủ tài năng hoặc không tuân theo kỷ luật. Sau đó, họ mắc kẹt trong sự kỳ thị vì thất bại.”

DW cho rằng áp lực của việc phải trở nên hoàn hảo là quá sức với những thực tập sinh, và những người trẻ tuổi mơ ước trở thành thần tượng Kpop cần phải hiểu rõ cái giá phải trả để đạt được mục tiêu này. Vì vậy, DW cho rằng phim tài liệu về nhóm BlackPink lẽ ra cần tập trung nhiều hơn vào mặt tối của Kpop.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising