Monday, 06/09/2021 - 05:33:47

Phim về thảm kịch 39 người Việt chết ở Anh được dự đại hội điện ảnh tại Ấn Độ


Bà Trần Thị Hiện đang cầm ảnh chân dùng con gái Bùi Thị Nhung thiệt mạng trong chiếc xe vận tải được tìm thấy tại Anh ngày 18 tháng 10, 2021. Hình này được dùng trong phim tài liệu của Paul Kennedy và Hồ Hoàng. (Photo Hồ Hoàng)


“One Year On The Essex Lorry Tragedy” (Một Năm Sau Thảm Kịch Xe Tải Essex) là phim tài liệu được thực năm 2020, về gia đình của 39 di dân Việt nhập lậu và bị thiệt mạng trong xe vận tải bít bung ở Anh. Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết phim vừa được chọn tham dự Đại Hội Điện Ảnh Phim Ngắn Pune ở Ấn Độ.

Phim tài liệu về thảm kịch xảy ra ngày 18 tháng 10, 2019 được thực hiện bởi ký giả Paul Kennedy với sự trợ giúp của nhà báo Hồ Hoàng của Việt Nam News.

Paul Kennedy cho biết phim vừa được chọn để giới thiệu tại Pune Short Film Festival được tổ chức ở thành phố Pune, tỉnh bang Maharashtra, Ấn Độ trong hai ngày 9 và 10 tháng 10.

Paul Kennedy nói với Tuổi Trẻ, “Có nhiều lý do khiến tôi muốn làm phim tài liệu này. Thông thường, với tư cách nhà báo, chúng tôi bị giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn để đưa tin về một câu chuyện, cho dù đó là bản in hay video. Cái hay của việc sản xuất phim tài liệu là có nhiều thời gian hơn để kể câu chuyện.

“Đã có rất nhiều bài viết cả ở Anh và ở Việt Nam về thảm kịch này, nhưng chưa ai thực sự có cái nhìn sâu sắc về các gia đình bị ảnh hưởng. Lý do chính rất đơn giản: đây là một câu chuyện cần được kể. Trước đây Viet Nam News chưa sản xuất phim tài liệu nào, và ban biên tập đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi thực hiện được ý tưởng của mình.”

Phim dài gần 27 phút, được các đồng nghiệp của Việt Nam News hỗ trợ.

Thông thường, một phim tài liệu có thời lượng gần nửa tiếng như vậy phải mất nhiều tháng để chuẩn bị, thầu hình và biên tập. Còn với phim này, Kennedy và Hoàng quay các đoạn phim tư liệu và phỏng vấn chỉ trong ba ngày, biên tập trong một tuần. Họ đã làm việc gấp rút để phim được ra mắt đúng kỷ niệm một năm thảm kịch trong năm 2020.

Đa số nạn nhân trong số 39 người là giới trẻ từ các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An. Vì miền Trung bị ô nhiễm biển do hậu quả biến cố nhiễm chất hóa học Formosa gây ra, người dân chài lưới ở Hà Tĩnh đã tìm đường mưu sinh bằng mọi cách, kể cả đóng tiền để được dẫn đường nhập lậu vào Âu Châu và đến Anh Quốc, cho dù để làm móng tay hay trồng cần sa.

Nói với báo chí tại Việt Nam, ông Paul Kennedy đã khéo léo tránh nhắc đến khía cạnh nhà nước cộng sản đã làm cho quốc gia bị nghèo kém, khiến dân phải trốn lậu qua các quốc gia khác để kiếm sống.

Nhà báo Paul Kennedy nói với báo Tuổi Trẻ, “Điều khiến tôi xúc động nhất trong lúc thực hiện phim là tôi cảm thấy những người chết trong chiếc xe đó không khác gì mình. Tôi rời quê hương vào năm 2011 để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở nước ngoài, giống như 39 người đã chết trong xe tải. Chỉ là tôi may mắn có được hộ chiếu cho phép đi lại hợp pháp trên máy bay chứ không bị nhét vào phía sau một chiếc xe vận tải tối đen và bị ngộp thở.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements