Tuesday, 20/03/2018 - 07:47:32

Phó bí thư tỉnh bị tung tin có bồ nhí


Nguyễn Thị Trang bị tung tin đồn là "bồ nhí" của Phó Bí Thư Thanh Hóa. (Facebook/ Thanh Niên)

THANH HÓA – Một vụ bịa tin đã gây xôn xao tại tỉnh Thanh Hóa ngày thứ Ba. Đến cuối ngày, công an xác định phó bí thư không có “bồ nhí” như tin đăng trên mạng trông rất giống tin thật. Họ đang truy tìm kể đã "tung tin nhảm nhí" này.

Vào đầu ngày, trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã xem và chia sẻ nhanh chóng các hình ảnh với cáo buộc đây là tin nhắn điện thoại giữa một người được cho là phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và một cô gái.

Các hình ảnh này do một trương mục đăng lên, sau đó không còn nữa nhưng đã nhanh chóng được chia sẻ qua Facebook, gây bàn tán xôn vượt ra ngoài tỉnh Thanh Hóa.

Đến giữa ngày, Ban Tuyên Giáo Thanh Hóa khẳng định thông tin "hot girl" nhắn tin với phó bí thư tỉnh Thanh Hóa với nội dung liên quan tới công tác nhân sự chỉ là bịa đặt.

Tuổi Trẻ Online đăng lời của một lãnh đạo của Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Thanh Hóa khẳng định, "Những thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ tối thứ Hai đến nay được cho là có liên quan đến phó bí thư thường trực tỉnh ủy là hoàn toàn nhảm nhí, bịa đặt nhằm nói xấu lãnh đạo tỉnh. Những thông tin trên mạng xã hội đó đều là cắt ghép hình ảnh, thông tin trên mạng xã hội đều rất lộ liễu, thô và không phải sự thật.

"Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ điều tra, truy tìm đối tượng tung tin nhảm nhí, vu khống lãnh đạo lên mạng xã hội để xử lý nghiêm theo pháp luật."

Trong khi đó, báo Thanh Niên đưa tin cô gái bị đưa hình lên mạng đã công khai tên mình là Nguyễn Thị Trang, 26 tuổi.

Báo Thanh Niên phỏng vấn được cô Nguyễn Thị Trang ngày thứ Ba, 20/3. Trang nói rằng cô "choáng váng" trước tin "dựng chuyện, vu khống," và cô không phải là bồ nhí của phó bí thư.

Trang nói với báo Thanh Niên, "Họ đã lấy ảnh của tôi trên trang Facebook cá nhân, sau đó lồng ghép với nội dung tin nhắn mà họ tự tạo ra để vu khống tôi. Không thể tin được họ lại có thể ác độc đến thế."
Cô Trang nhấn mạnh cô chưa từng gặp ông Hưng.

"Hiện tôi đang làm đơn gửi đến các quan chức năng và cơ quan công an đề nghị mở cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu tung tin thất thiệt để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi," Trang nói.

Đây không phải là lần đầu tiên có quan chức tại tỉnh Thanh Hóa bị tai tiếng trên mạng xã hội.
Cuối năm 2017, Ban Bí thư Đảng Cộng Sản kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám Đốc Sở Xây Dựng tỉnh Thanh Hóa.

Khi còn là Giám đốc Sở Xây Dựng, ông Tuấn bị kết luận đã "ưu ái, nâng đỡ" cô Trần Vũ Quỳnh Anh, từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn, rồi bổ nhiệm làm Phó Trưởng Phòng, Trưởng Phòng và đề nghị chức danh Phó Giám đốc Sở.

Theo VietnamNet tháng 4, 2017, dù còn rất trẻ, cô Quỳnh Anh "không chỉ sở hữu nhiều ngôi nhà trị giá hàng chục tỷ đồng (trăm ngàn đến triệu Mỹ kim)" tính đến năm 2015, mà còn làm chủ một chiếc Cadillac Escalade ESV Platinum, có trị giá $260,000.

Ngô Văn Tuấn sau đó bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Trong trận lụt lớn tháng 10/2017, bức ảnh hai nữ cán bộ địa phương ở Thanh Hóa đứng trên bè được kéo đi để “thăm dân bị mưa lũ” đã gây ra nhiều lời bất bình trên mạng xã hội tại Việt Nam.

Sau đó một trong hai cán bộ, bà Nguyễn Thị Tâm, Bí Thư Đảng phường Đông Thọ, đã giải thích với báo chí về chuyện "họ không kịp thay quần áo và chỉ muốn nhanh chóng đi thăm dân."

Thanh Hóa đứng đầu trong danh sách 10 tỉnh, thành có số lượng gia đình nghèo lớn nhất Việt Nam năm 2016.
(Theo BBC)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp