Monday, 28/01/2019 - 07:45:51

Phó phòng Ban Quản Lý Thủ Thiêm chết tại trụ sở, tự tử hay bị bịt miệng?


Tòa nhà nơi ông Long được tìm thấy nằm chết trên mặt đất. (Báo Mới)

SÀI GÒN - Một phó phòng Ban Quản Lý khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được phát giác tử thương sau khi rơi xuống từ tầng 9 của tòa nhà trụ sở cơ quan vào sáng thứ Hai, 28/1. Vụ thiệt mạng này xảy ra trong thời gian đang nghỉ phép của ông phó phòng.

Trong lúc báo chí trong nước trích dẫn nhận định ban đầu từ Ban Quản Lý khu đô thị cho rằng có thể cán bộ này tự tử vì “áp lực công việc,” các ý kiến trên mạng đang đặt ra nghi ngờ xung quanh cái chết của ông.
Theo tường thuật của Vietnamnet, Nguyễn Minh Long, 43 tuổi, phó Phòng Quản Lý quy hoạch-kiến trúc của Ban Quản Lý khu đô thị mới Thủ Thiêm, được nhận ra là đã chết sau khi nhân viên bảo vệ của trụ sở Ban Quản Lý khám phá có người rơi từ tầng 9 xuống đất.

Cán bộ này đã làm việc cho Ban Quản Lý từ năm 2007 và “luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ,” Vietnamnet dẫn thông tin từ Ban Quản Lý Thủ Thiêm cho biết. Tuy nhiên gần đây, vào ngày 18/12/2018, ông Long đã nộp đơn xin nghỉ việc với lý do “sức khỏe không bảo đảm với áp lực công việc được giao, khả năng quản lý cấp phòng chưa thực sự trọn vẹn và do gia đình đơn chiếc, phải sắp xếp thời gian chăm sóc hai con nhỏ.”
Vào ngày 21/12/2018, ông Long nộp đơn xin nghỉ phép từ ngày 24/12/2018 – 30/1/2019 để “giải quyết việc riêng gia đình và nghỉ ngơi ổn định lại sức khỏe.”

Sáng 28/1, cán bộ này tới cơ quan để làm bản đánh giá đảng viên cuối năm và đã xảy ra sự việc tử thương nói trên, theo báo Công An TPHCM.

Hiện chưa có thông tin gì từ cơ quan điều tra về nguyên nhân cái chết của ông Long. Tuy nhiên, nhiều bình luận trên mạng xã hội đang đặt ra nghi ngờ xung quanh cái chết của cán bộ này.
“Có phải bị rơi thật không,” Facebook Địa Chủ Cầu Khóng đặt câu hỏi.

“Phó phòng đấy, sao lại tự rơi xuống được nhỉ?” tài khoản tên Thuận Nguyễn Văn có chung thắc mắc.
Một số ý kiến khác còn đặt ra giả thuyết về khả năng ông Long bị “bịt miệng” giữa bối cảnh cuộc đấu pháp lý giữa người dân và nhà cầm quyền, cũng như các cuộc thanh tra nhà nước về những sai phạm nghiêm trọng về đất đai ở khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa có hồi kết.

Dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm được UBND TP.HCM phê duyệt vào cuối năm 2005 với mục tiêu biến bán đảo này thành một trung tâm thương mại, tài chính với các tòa nhà cao tầng, khu mua sắm, hệ thống cơ sở hạ tầng tân tiến. Tuy nhiên, việc giải tỏa thi công đã vấp phải nhiều chỉ trích, phản đối của cư dân địa phương. Hàng trăm cư dân đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất trong gần 20 qua, thậm chí có gia đình đã có người tự vẫn vì không chịu nổi uất ức khi bị chính quyền cưỡng chế lấy đất.
(Trích đài VOA)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements