Wednesday, 25/01/2017 - 08:00:09

Phóng sự tất niên của Hội Đồng Hương Hành Thiện tại Hoa Kỳ tổ chức

(Hình cung cấp)
 

Hòa nhịp chung với đồng hương tỵ nạn tại Hoa Kỳ đang nỗ lực chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu sắp tới, Hội Đồng Hương Hành Thiện tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi Hội Ngộ Tất Niên vào ngày 18 tháng chạp năm Bính Thân (tức ngày 15 tháng 1, 2017 dương lịch) tại nhà hàng sang trọng Grand Garden, thuộc thành phố Garden Grove.

Mới 11 giờ trưa, đông đảo đồng hương Hành Thiện và thân hữu đã đổ về nhà hàng ngay trung tâm Little Saigon. Vừa bước vào ngưỡng cửa nhà hàng người ta đã thấy một biểu ngữ có ghi “Chào Mừng Quý Đồng Hương và Thân Hữu.” Bên trong nhà hàng được trang hoàng với những chậu hoa lan tươi thắm, trông thật đẹp mắt khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi.

                                                                       (Hình cung cấp)

Gần 200 đồng hương và thân hữu đã gặp nhau hàn huyên, tay bắt mặt mừng,trao nhau những lời chúc Xuân thật tốt đẹp. Ban tổ chức chu đáo dành thì giờ để các khách tham dự có đủ thời gian trò chuyện và chụp những bức ảnh lưu niệm một buổi hội ngộ khó quên.

Đúng 12 giờ trưa, ban tổ chức mời đồng hương và thân hữu ổn định chỗ ngồi và buổi họp mặt đã chính thức khai mạc bằng lễ chào quốc kỳ Việt - Mỹ, sau đó là một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các tiền nhân đã dầy công dựng nước và giữ nước, các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, cũng để tưởng nhớ đến các đồng hương Hành Thiện quá vãng đã đóng góp công sức, hoạt động bồi đắp thêm cho tiếng tăm quê hương Hành Thiện.

Sau nghi thức khai mạc, bà Hội trưởng Mai Phương ngỏ lời chúc Tết các Đồng Hương và Thân Hữu, bà nói đại ý, “Trước thềm năm mới Đinh Dậu, thay mặt Ban Điều Hành Hội Đồng Hương Hành Thiện tại Hoa Kỳ, xin kính chúc quý bậc Trưởng Thượng trong năm mới dồi dào sức khỏe, vui hưởng tuổi già, quý Đồng Hương và Thân Hữu an khang thịnh vượng còn các bạn trẻ thành công trên con đường học vấn và nghề nghiệp, làm rạng danh con dân Hành Thiện.”

Bà Hội Trưởng cũng không quên cám ơn các Mạnh Thường Quân đã đóng góp tài chánh và hiện vật để tổ chức ngày Tất niên được thành công tốt đẹp, bà cũng cảm ơn các Nghệ sĩ, các MC đã đóng góp nhiều tiết mục trình diễn đặc sắc trong chương trình văn nghệ Tất niên Bính Thân .

Sau phần diễn văn của bà Hội Trưởng, để cho các em bé Hành Thiện biết đến một tập tục cổ truyền của ngày Xuân, cụ bà Duơng Đình Thụ đã lên sân khấu mừng tuổi cho các em, mỗi em nhận được một phong bao đỏ cụ trao tặng, các em đã cảm ơn và nói đôi câu chúc Tết bằng tiếng Việt.

Bà Hội Trưởng nhân dịp này đã chào mừng và giới thiệu ông Đỗ Đức Ngọc, nhà khí công học và cũng là một đồng hương Hành Thiện đến từ Montreal, Canada về tham dự. Sau đó các người tham dự đã cùng nhau dùng cơm trưa thân mật, và để tiết kiệm thời gian, ban tổ chức mời MC Hồng Tước đã dí dỏm uyển chuyển xúc tiến ngay việc rút thăm lấy hên với nhiều phần quà có giá trị của bà Nhật Tiến, bà Đức Cẩm, ông bà Hùng, bà Vĩnh Hảo, bà Tuyết Anh, ông bà Thanh Nguyệt, ông bà Hiệp Cơ, ông bà Điềm gửi tặng, giữa những tiếng cười vui ròn rã của những người trúng số.

Khi phần ẩm thực đã hoàn tất, nhân viên nhà hàng nhanh chóng dọn dẹp bàn ăn và mang nước để mọi thực khách dùng trong lúc thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Chương trình văn nghệ được điều hợp bởi hai MC tuy “tài tử” nhưng không kém phần điêu luyện Vũ Mai Khanh và Vũ Quốc Phong, đây là buổi xuất hiện đầu tiên của hai người trên sân khấu Hành Thiện và chỉ có trong chương trình văn nghệ Hành Thiện.

Phần văn nghệ đã diễn ra thật sôi nổi và chuyển mục các ca khúc rất êm thắm nhờ sự trợ giúp của hai “stage manager” Ngọc Diệp và Hồng Tước.

Chương trình mở đầu bằng các giọng hát của Ban Hợp Ca Hành Thiện qua nhạc bản “Xuân Đã Về" của nhạc sĩ Văn Phụng. Bản nhạc với tiết tấu vui nhộn nhịp nhàng đã làm cử tọa ngỡ ngàng và ngạc nhiên vì người MC đã giới thiệu đây là một ban hợp ca mới thành lập gồm những nghệ sĩ đã "có tuổi nhưng chưa có tên," sau những rụt rè bước lên sân khấu, nhưng các ca sĩ không chuyên nghiệp này đã hoàn thành phần trình diễn xuất sắc. Tiếp theo là ban vũ Việt Cầm gồm bốn thiếu nữ trình diễn một vũ điệu cổ truyền nhiều màu sắc với bản nhạc nền “Ngày Đá Đơm Bông” của Nhật Ngân. Màn vũ thật độc đáo, lôi cuốn người xem một cách say mê. Liên tục chương trình là sự xuất hiện rất hiếm hoi của khách mời là ca sĩ Bùi Thiện, anh đã nhận được những tiếng vỗ tay không ngớt qua ba ca khúc liên tục: Thoi Tơ, Buồn Ơi Chào Mi và một nhạc phẩm ngoại quốc O Sole Mio.

Lần lượt hai MC duyên dáng Mai Khanh và Quốc Phong đã dẫn dắt khán giả qua các nhạc bản "Tiếng Sáo Thiên Thai" với Thanh Hằng và Bình Hoa, "Mộng Dưới Hoa"với Đặng Huy Đức, "Hoa Xuân" với Vũ Quang Bân, "Hãy Yêu Nhau Đi" tứ ca Thu Cúc, Kim Oanh, Kim Phượng và Như An, "Mộng Chiều Xuân " với Thanh Hà, "Gửi Người Em Gái" với Nguyễn Đình Phúc, Thúy Lan trong chiếc áo tứ thân với bản dân ca “Còn Duyên,” rồi nhạc "Lẩy Kiều,” thơ mùa Xuân của thi sĩ Nguyên Sa với phần diễn ngâm của Thanh Nguyệt. Để thay đổi không khí, Trương Minh Cường với bản nhạc Pháp "La Vie En Rose."

Một màn độc đáo làm người nghe nhớ về một thời xa lắm với "Đêm Ả Đào" qua phần trình diễn của Thúy An, Lan Hương, Phương Uyên, Ái Loan và Ngọc Quý. Sau đó là sự xuất hiện của Kiều Loan, Trần Đình Khoa, Vương Lan, song ca Kim Nhung và Kim Thư, phần nhạc kích động với Thúy Lan, ban tam ca Hương Xưa với Hồng Tước, Vũ Khiêm và Mai Phương, rồi đến Vũ Quốc Phong với một liên khúc Cha Cha Cha, và chấm dứt bằng màn hợp ca "Ly Rượu Mừng."

Chương trình đón xuân của đồng hương Hành Thiện đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau lời cảm tạ của MC. Đặng Mạnh Hùng đến các đồng hương và thân hữu đông đảo còn ở đến phút cuối và hẹn tái ngộ vào năm sau. Ưu điểm của ban tổ chức là bắt đầu đúng giờ và bế mạc như đã dự định, mang lại niềm vui và hài lòng cho mọi người tham dự bởi nội dung chương trình rất đa dạng, phong phú và nhiều ý nghĩa cho 1 buổi họp mặt vui Xuân. Thành công được như vậy một phần cũng nhờ vào sự đóng góp thêm tài chánh của các hậu duệ Hành Thiện như Thanh Nguyễn, Thái Nguyễn, Nhuận Tống đã giúp cho ban điều hành có phương tiện tổ chức.

Bài phóng viên Hành Thiện (1/15/17)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp