advertisements
Friday, 28/02/2020 - 07:09:24

Phỏng Vấn - Ứng cử viên Diedre Nguyễn Thu Hà & các người ủng hộ cô

Hai danh ca Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan ủng hộ Diedre Nguyễn Thu Hà (Thiên Phước/ Viễn Đông)

 

 


Bài THIÊN PHƯỚC

LITTLE SAIGON - Trước ngày bầu cử sơ bộ 3 tháng 3, chúng tôi đã phỏng vấn ứng cử viên Diedre Nguyễn Thu Hà và một số ủng hộ viên nhân buổi tiệc gây quỹ do Diedre Nguyễn tổ chức vào tối thứ Tư vừa qua. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Viễn Đông: Ưu thế của Diedre Nguyễn Thu Hà hiện nay là điểm nào?
Diedre Nguyễn: Trước hết, Diedre Nguyễn Thu Hà được sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên Đảng Dân Chủ tại Quận Cam, được các giới chức dân cử từ cấp tiểu bang, liên bang ủng hộ, và hơn thế nữa được đông đảo đồng hương Việt Nam và cư dân địạ hạt 72 ủng hộ. Kế đến, Diedre Nguyễn Thu Hà có ưu thế là một ứng cử viên chưa bị một tai tiếng gì suốt thời gian định cự tại Hoa Kỳ đến hôm nay, nên Diedre Nguyễn tin rằng cử tri địa hạt 72 sẽ dành cho Diedre Nguyễn Thu Hà sự tín nhiệm rất cao.


Dân Biểu LB Lou Correa, bà Katrina Foley (Thị Trưởng Costa Mesa) và bà Leticia Clark (Phó Thị Trưởng Tustin) đến tham dự tiệc gây quỹ ủng hộ Diedre Nguyễn Thu Hà. (Thiên Phước/Viễn Đông)

 

Viễn Đông: Điểm nào Diedre Nguyễn Thu Hà cho là điểm nổi bật nhất của mình?
Diedre Nguyễn: Đó là quan điểm “Khi đã hứa thì phải thực hiện lời hứa, không tìm cách thoái thác hay lừa dối.”
Sau đây là câu trả lời của các người ủng hộ Diedre Nguyễn Thu Hà.
BS Phạm Gia Cổn: “Cô Thu Hà ngày xưa là một trong số những người đạt đai đen Hapkido Đệ Nhị Đẳng đầu tiên của tôi. Cô là một người rất ngoan và năng động, làm việc đâu ra đấy, có tinh thần phục vụ rất cao và là một trong những học trò xuất sắc nhất của tôi. Tôi hãnh diện có những người học trò như Diedre Nguyễn Thu Hà nên tôi bỏ thì giờ tới đây là lý do đó.”

Ông Pak (một thương gia nổi tiếng trong cộng đồng Nam Hàn tại Garden Grove): “Tôi biết cô này từ khi cô ấy còn nhỏ, biết tánh tình của cô ấy rất thẳng thắn và tốt nên tôi rất mến cô. Trong thời gian cô làm nghị viên tại TP Garden Grove, cô là một nghị viên có tinh thần phục vụ rất tốt, cô không phân biệt chủng tộc, ai cô cũng phục vụ hết mình.”
Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng: “Tôi được biết Diedre Nguyễn Thu Hà trong cộng đồng là người trẻ dễ thương, đặc biệt rất năng nổ trong nhiều lãnh vực. Cô là nhà khoa học nhưng vẫn dành thời gian tham gia các sinh hoạt cộng đồng, nào là hậu duệ Thủy Quân Lục Chiến, Giới Trẻ, tham gia các chương trình Hội Chợ Tết và cách đây 4 năm cô đã tranh cử và đắc cử làm nghị viên TP Garden Grove, hai năm sau là năm 2018 cô lại tái đắc cử với tỷ lệ rất là cao. Những hoạt động của cô không chỉ cộng đồng VN chúng ta mà còn được cư dân TP Garden Grove ghi nhận. Qua những sinh hoạt với Thu Hà, chúng tôi thấy cô rất nhã nhặn, vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Một phụ nữ vừa có công việc ở ngoài, vừa có công việc trong thành phố, có ba con nhỏ lại còn là võ sĩ nữa mà đều chu toàn bổn phận thì đó là người phụ nữ Việt Nam rất đáng nể. Nguyện ước của cô được phục vụ cộng đồng tôi cho là chính đáng và rất được khuyến khích.”


Anh Ngô Thiện Đức đang trả lời phỏng vấn của LS Nguyễn Hoàng Dũng và cho biết, anh ủng hộ Diedre Nguyễn hết mình. (Thiên Phước/ Viễn Đông)

 


Cô Lala Trương (văn phòng Dân Biểu Liên Bang Lou Correa): “Chị Thu Hà rất dễ thương, luôn tận tụy với công việc, và nhất là lo cho giới trẻ chúng con, con rất thích Diedre Nguyễn Thu Hà và con mong các bác, các cô chú bỏ phiếu cho cô ta đắc cử kỳ này.”
Ông Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội): “Thu Hà là người trẻ đầy nhiệt huyết, là người Tây Ninh, cô sinh hoạt trong cộng đồng, không gây ồn ào, không có chuyện bất bình với ai hết, thành ra tôi là người đi trước, tôi nghĩ mình có bổn phận giúp cho những người có tài để sau này hướng dẫn, phát triển cộng đồng mình trong tương lai.”
Anh Mai Hữu Bảo (cựu thành viên Ban Điều Hành Tổng Hội Sinh Viên VN): “Phải nói thẳng là tôi biết Thu Hà khi anh em còn đi sinh hoạt cộng đồng. Thu Hà làm việc cho dân và được dân đẩy lên đó là lẽ công bằng. Theo tôi, Thu Hà có cái tâm tốt. Hy vọng Thu Hà sẽ là người đại diện cho mình. Hai ứng cử viên đối thủ của Thu Hà khá nặng ký nhưng bên Đảng Dân Chủ, Thu Hà không có đối thủ và được ưu thế là địa hạt 72 đa số cư dân thuộc Đảng Dân Chủ nên hy vọng Thu Hà có cơ hội cao.”


Ông Pak, một thương gia nổi tiếng trong cộng đồng Nam Hàn tại Garden Grove trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thiên Phước/ Viễn Đông)


Nữ danh ca Phương Hồng Quế: “Đối với tôi Thu Hà là một người trẻ nhưng cái tầm hiểu biết về văn hóa Việt Nam, về những người lính VNCH nghĩa là trên mọi lãnh vực thì Thu Hà đều rất hiểu biết, nhanh nhẹn và thông minh nên Phương Hồng Quế mong rằng chúng ta có những Dân Biểu gốc Việt như Thu Hà để giúp cộng đồng chúng ta. Phương Hồng Quế mong quý vị ủng hộ cho Thu Hà.”
Nữ danh ca Trang Thanh Lan: “Thu Hà giống như đứa cháu trong nhà, tại vì tôi chơi với mẹ Thu Hà là chị Phượng, chị Phượng rất dễ thương thành ra mẹ nào con nấy. Chị Phượng khéo dạy con. Thu Hà là một đứa con gái dễ mến. Trang Thanh Lan rất là thích vì tánh Thu Hà hơi giống Trang Thanh Lan, thẳng thắn, tốt bụng. Trong những ngày sắp tới ai mà bầu cho Thu Hà thì thật là quá đúng.”
Trên đây là ý kiến một số người tiêu biểu trong gần 200 người tham dự buổi tiệc gây quỹ cho Diedre Nguyễn Thu Hà tổ chức vào tối thứ Tư, ngày 19.2.2020, tại nhà hàng Paracel, Westminster.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements