Tuesday, 12/09/2017 - 07:17:28

Phóng xe trốn cảnh sát, tưởng yên, đăng clip lên mạng để rồi bị bắt


Tín bị tra hỏi tại phòng công an. (Tuổi Trẻ)

VŨNG TÀU - Một anh trẻ tuổi đã quậy phá ngoài đường phố, chạy thoát tay nhân viên công lực nhờ phóng xe bạt mạng, vừa chạy vừa thâu hình trên xe... cho dzui, nhưng rồi lại có tật khoe, đưa hình ảnh của cuộc quậy lên mạng, để rồi giờ đây bị công an truy ra và xách cổ về bót “làm việc.”


Theo các tin địa phương, nhân vật này tên là Huỳnh Trung Tín, 21 tuổi, ngụ tại TP Vũng Tàu.
Trong video đăng ngày Chủ Nhật, 10/9 vừa qua, kể lại một sự việc đã xảy ra mấy tháng trước đó, cảnh sát giao thông đã yêu cầu Tín dừng xe vì anh ta chạy quá tốc độ, nhưng anh chàng này không tuân lệnh, còn tiếp tục chạy liều mạng, lạng lách, vượt đèn đỏ để trốn cảnh sát.


Tín đăng clip lên mạng kèm với mấy lời châm chọc cảnh sát trên màn ảnh, chẳng hạn như câu này, “Chạy đi đâu... biết đường ko? ok để em dắt anh đi thăm Vũng Tàu tươi đẹp nhé, ahjhj.”

Sau mấy tháng không thấy động tịnh gì, tin rằng cảnh sát đã quên vụ này, Tín bèn lấy clip ghi bằng camera hành trình mà anh ta từng thâu với máy gắn trên nón, để xem qua và cắt ráp lại, còn chêm theo những lời trêu chọc rồi đăng lên mạng để… câu những cái “like.”

Clip dài 13 phút đăng trên mạng xã hội cho thấy một thanh niên chạy xe gắn máy với tốc độ cao và bị xe cảnh sát hú còi đuổi theo. Khi xe cảnh sát vượt lên chặn đầu thì người này lạng lách, lấn sang làn xe hơi để vượt qua.

Trên clip có mấy câu như “tốc độ bàn thờ 299 km/h,” và những câu trêu chọc người cảnh sát đang truy đuổi như “Chạy đi đâu… biết đường không? ok để em dắt anh đi thăm Vũng Tàu tươi đẹp nhé.”
Ngày thứ Ba, công an Vũng Tàu đã truy ra Tín và “mời” Tín đến làm việc về tội vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi làm việc với công an, Tín nhìn nhận mình là người chạy quá tốc độ trong clip và đoạn clip cũng do chính Tín đăng trên mạng xã hội.

Anh chàng này cho biết vụ phạm luật xảy ra trong tháng Tư, 2017, Tín đi xe máy từ Sài Gòn về Vũng Tàu. Khi đến đường Giáp (TP Vũng Tàu) thì Tín bị cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe vì chạy quá tốc độ. Tín không thi hành và tăng tốc bỏ chạy. Một cảnh sát viên đã dùng xe đặc chủng đuổi theo nhưng Tín vẫn chạy bạt mạng và tẩu thoát.

Sau vài tháng không thấy gì, Tín đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like, thu hút người dùng vào trang của mình để quảng cáo, bán hàng là phụ tùng xe máy.
Công an cho biết họ đã cho Tín về nhà và chuyển hồ sơ sang phòng cảnh sát giao thông (PC67) –tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để xử phạt theo quy định.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp