Wednesday, 10/11/2021 - 07:42:32

Phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp khóa huấn luyện xạ thủ của Lục quân

Bảng chào khách đến trại lính Fort Benning.

 

 

Một thành viên Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang Montana đã trở thành người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp khóa huấn luyện xạ thủ (sniper) của Lục quân Hoa Kỳ.

Cô gái tốt nghiệp khóa huấn luyện xạ thủ kéo dài 7 tuần tại căn cứ Fort Benning, Georgia ngày 5 tháng 11, nhưng Lục quân không công bố danh tính theo yêu cầu của cô. Nữ binh sĩ tham gia Vệ Binh Quốc Gia Montana từ tháng 12, 2020 và bắt đầu khóa huấn luyện xạ thủ vào tháng 9.

Đại Úy David Wright, viên chức chỉ huy thuộc Trường xạ thủ Lục quân Hoa Kỳ, cho biết nữ binh sĩ này đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về thể lực và kỹ năng của xạ thủ. Đây là nữ học viên đầu tiên hoàn thành được khóa huấn luyện bắn tỉa khắc nghiệt này.

Thiếu Tướng Peter Hronek, lãnh đạo bộ phận tuyển quân của Montana, cho biết nữ binh sĩ trên nhiều lần ghi danh phục vụ trong Vệ Binh Quốc Gia để thực hiện mục tiêu trở thành xạ thủ.

Lục quân Hoa Kỳ cho phép phụ nữ đảm nhận các vị trí chiến đấu từ năm 2015. Kể từ đó, nhiều nữ binh sĩ đã tốt nghiệp các khóa huấn luyện khắc nghiệt nhất của quân đội để trở thành lính biệt kích hoặc đặc nhiệm.

Khóa huấn luyện xạ thủ của Lục quân được thiết kế để biến một binh sĩ bình thường thành "vũ khí đáng sợ nhất trên chiến trường.”

Các học viên được học nhiều kỹ năng như phát hiện mục tiêu, tính toán tầm bắn, cách ẩn núp, chiến thuật bắn tỉa và hành quân ngày đêm trong các điều kiện thời tiết.

Trung Sĩ Brian Moran, một giáo viên Trường xạ thủ Lục quân, cho biết các xạ thủ phải đủ sức khỏe, thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng thích nghi cao và ít nói. Họ cũng cần có sức chịu đựng cao với môi trường khó chịu, tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt và cực kỳ chú ý đến chi tiết nhỏ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements