Friday, 26/08/2016 - 11:58:18

Phụ nữ khuyết tật bị giết làm cô dâu xác chết ở Trung Quốc

Ông Li Fucai, 53 tuổi, rất đau khổ khi kể lại rằng xác của mẹ ông đã bị đào lên và bị đem bán để chôn với một xác đàn ông. (Neil Connor/ Telegraph)

 

Ba người đàn ông đã bị buộc tội ở Trung Quốc, sau vụ sát hại hai phụ nữ mắc khuyết tật tâm thần. Thi thể của họ được đem bán để sử dụng trong “những đám cưới ma.”

Một trong hai ông giả dạng làm một người mai mối cho hai người phụ nữ này, nhưng đã giết họ bằng cách tiêm thuốc, trước khi mang họ đi xa hàng trăm dặm đến một cuộc mai táng rùng rợn.

Theo tục lệ mê tín ở Trung Quốc, “đám cưới ma” đã có từ gần 3,000 năm nay, và liên quan đến những ông độc thân cao niên nhận được “những cô dâu” được chôn cất chung với họ khi họ chết.

Báo Telegraph đã đến thăm một ngôi làng ở miền bắc Trung Quốc vào đầu năm nay. Ở đó 15 xác chết đã bị đánh cắp từ các địa điểm mai táng, để được sử dụng trong những nghi lễ cổ xưa.

Các gia đình ở nông thôn Trung Quốc coi đó là điều xui xẻo, khi cho một người đàn ông độc thân đi vào thế giới bên kia mà không có một người nữ đồng hành ở bên ông.
Bất chấp những nỗ lực của nhà cầm quyền Bắc Kinh nhằm dẹp nạn mê tín d
ị đoan, nhu cầu cần các xác chết phụ nữ vẫn tăng lên.

Theo cảnh sát cho biết, ba người đàn ông ấy tên là Ma, Tang và An. Họ đã bán một tử thi phụ nữ với giá 35,000 nhân dân tệ (hơn $5,250 Mỹ kim)

Ba ông này, tất cả đều từ tỉnh Cam Túc ở miền tây bắc Trung Quốc, đã bị cảnh sát chặn lại trong tháng Tư, khi họ đang lái xe chở xác của một người phụ nữ đến Thiểm Tây để làm đám cưới ma.

Ông Ma thú nhận rằng ông đã nói với người phụ nữ ấy rằng họ sẽ tìm cho cô một chú rể, trước khi tiêm cô bằng thuốc an thần mạnh để giết chết cô ta.

Ông đã sát hại một phụ nữ khác trong hoàn cảnh tương tự hồi tháng Hai, và đem xác đi bán ở Thiểm Tây. Bây giờ ông phải ra tòa với những cáo buộc giết người. Trong khi đó, hai kẻ đồng phạm bị truy tố với những cáo buộc liên quan đến việc buôn bán người và che giấu tội sát nhân.

Người ta tin rằng thị trường chợ đen bán xác người đã phát triển trong những năm gần đây, giữa lúc sự bùng nổ kinh tế của Trung Quốc chứng kiến những người giàu có ở nông thôn trả những khoản tiền lớn, để đáp ứng nhu cầu của những người thân yêu đã khuất của họ.

Giới truyền thông nhà nước trước đó cho biết rằng tử thi của những người phụ nữ trẻ có thể được bán với giá lên tới đến $13,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising