Thursday, 03/10/2019 - 08:07:18

Phụ nữ Trung Quốc đột nhập Mar-a-Lago được khuyên nên nhắm vào gia đình Clinton


FLORIDA – Một phụ nữ Trung Quốc, người bị kết tội xâm nhập khu resort Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump ở Florida, đã được những người chỉ đạo cô ta yêu cầu nhắm vào các nhân vật nổi tiếng như gia đình Clinton và tỷ phú Warren Buffett, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Cô Yujing Zhang, 33 tuổi, sẽ bị tuyên án vào ngày 22 tháng 11. Cô ta bị nhân viên Mật Vụ bắt cùng với nhiều thiết bị điện toán có chứa các chương trình virus, và vài ngàn Mỹ kim tiền mặt, sau khi cô ta xuất hiện tại Mar-a-Lago với lý do để tham dự “một sự kiện quốc tế.” Các hành động kỳ lạ của Zhang khiến cô này bị nghi ngờ là gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, Zhang không bị truy tố tội gián điệp hay các tội danh tương tự.
Zhang đã mua một tour du lịch giá $20,000 Mỹ kim từ Li Weitian, còn được gọi là Charles Lee, người đã quảng cáo trên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc rằng ông ta có thể giúp khách hàng tiếp cận nhiều sự kiện quan trọng trên khắp Hoa Kỳ, gặp gỡ các nhân vật chính trị và các thương gia nổi tiếng. Khi biết sự kiện ở Mar-a-Lago đã bị hủy, Lee đã cố gắng thuyết phục Zhang tham dự một sự kiện khác tại Wall Street ở thành phố New York, theo các tin nhắn qua lại giữa 2 người được tòa án South Florida công bố hôm thứ Năm. Vợ chồng cựu Tổng Thống Bill Clinton và bà Hillary cũng được thông báo là sẽ có mặt tại sự kiện này.

“Sự kiện tại resort của Trump đã bị hoãn. Chúng ta có 2 hoạt động khác, tôi đã gởi cho cô rồi,” Lee nhắn tin cho Zhang vào ngày 26 tháng 3, 4 ngày trước khi cô ta bị bắt tại resort của ông Trump. Lee đã thúc giục Zhang đi đến “sự kiện của Clinton,” đề nghị trao cho cô ta tấm vé giá $60,000 Mỹ kim. “Có rất nhiều chính trị gia và các thương gia ở đó, cô có thể chụp hình với họ.”
Cũng trong tin nhắn này, Lee nói “Cô cũng có thể đến sự kiện của Buffet, nơi giành cho giới đầu tư và tài chính.” Trong các tin nhắn sau đó, Zhang đã đòi lại tiền khi biết sự kiện tại Mar-a-Lago bị hủy, nhưng sau cùng cô ta vẫn đi từ Thượng Hải đến Florida. Khi bị bắt tại Mar-a-Lago, Zhang nói rằng cô ta không biết sự kiện quốc tế tại đây đã bị hủy – điều trái ngược với các tin nhắn của cô ta và Lee. Hiện chưa rõ vì sao Zhang vẫn quyết định đến Mar-a-Lago ở Florida và nói dối với các nhân viên Mật Vụ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp