Tuesday, 28/12/2021 - 09:35:33

Phụ nữ Việt tử nạn trên xa lộ trong ngày Giáng Sinh


Đoạn xa lộ 15 nơi tai nạn xảy ra gần đường Halloran Summit Road. (Google Maps)

 

BARSTOW - Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra trong đêm tối trên một xa lộ nối liền Nam California với Las Vegas ở Nevada. Nạn nhân bị thiệt mạng là một phụ nữ gốc Việt từ San Diego. Tài xế là một người nam chưa rõ danh tính, bị thương rất nặng.

Theo tin của nhật báo Victorville Daily Press dựa theo biên bản của Cảnh Sát Tuần Tra California (CHP), tai nạn được liệt kê là do sự va chạm gây ra. Tuy nhiên, biên bản của cảnh sát chỉ ghi nhận một chiếc xe, trong khi còn điều tra và chưa nói rõ có chiếc xe thứ hai trong vụ va chạm này hay không.

Tai nạn xảy ra vào đêm thứ Bảy, 25 tháng 12, 2021, vào khoảng 11 giờ 50 tối, tức là gần nửa đêm, tại xa lộ xuyên bang Interstate 15 gần đường núi Halloran Summit Road.

Khi đến nơi để điều tra, cảnh sát xác định một người đàn ông 42 tuổi từ San Diego đã lái chiếc Lexus ES300 đời 2000 và chạy với tốc độ chưa được biết rõ. Hành khách ngồi trong xe là một phụ nữ. Cảnh sát chưa cho biết tuổi của phụ nữ này.

Một thời gian sau thì Phòng Pháp Y của Sở Cảnh Sát Hạt San Bernardino xác định nạn nhân là Nguyễn Thụy Linh (Linh Thuy Nguyen) sống tại San Diego. Phòng Pháp Y cũng không cho biết tuổi của nạn nhân.

Cuộc điều tra của CHP cho thấy tài xế đã lái chiếc Lexus rẽ qua hướng phải vì một lý do nào đó mà cảnh sát còn đang điều tra. Chiếc xe đã vượt qua lề bên phải và chạy vào sa mạc, nơi xe đã bị lật ngược và rồi bốc cháy.

Một người lái xe qua đường đã dừng lại và chạy đến cứu. Người này đã kéo được tài xế ra ngoài và nhìn thấy nữ hành khách đã văng ra ngoài xe và nằm trên mặt đất gần chiếc Lexus.

Các nhân viên cứu thương và cứu hỏa đã chạy đến nơi. Sau đó họ thông báo người phụ nữ đã thiệt mạng. Lúc đó là vào khoảng 12 giờ 40 sáng Chủ Nhật.

Nam tài xế đã bị thương nặng và được chở tới bệnh viện University Medical Center ở Las Vegas, theo tường trình của CHP.

Tường trình này cũng ghi nhận rằng bia rượu hoặc ma túy đều không là yếu tố gây ra tai nạn.

Hiện thời thì Sở Cảnh Sát CHP vùng Barstow đang điều tra vụ này. Họ muốn liên lạc với bất cứ ai có thêm tin tức. Người cung cấp tin có thể gọi số của CHP Barstow Office là 760-255-5900.

Địa điểm xảy ra tai nạn nằm trong vùng núi hoang vắng giữa sa mạc, trên đường đèo Mountain Pass gần dấu mốc Mile Marker 156 thuộc vùng Halloran Springs, nằm giữa thị trấn Baker, California và Las Vegas, Nevada. Tai nạn đã khiến xa lộ 15 bị đóng một thời gian.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements