Thursday, 07/01/2021 - 07:14:05

Phu vàng đâm chết quản lý vì bị cấm nghỉ việc


Lò Văn Lợi trước tòa án tỉnh Quảng Nam. (Báo Tuổi Trẻ)


QUẢNG NAM - Xin về quê nhưng bị từ chối, còn bị đánh đập thậm tệ, một thợ phu vàng tại bãi vàng Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã cầm dao đâm hai quản lý.

Ngày thứ Năm, 7-1, tòa án đã xét xử anh Lò Văn Lợi, 27 tuổi, trú tỉnh Lai Châu về tội sát nhân trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo hồ sơ, ngày 24 tháng 5, 2020, Lợi đến làm công nhân tại một công ty vàng ở xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn.

Sau 5 ngày làm việc, Lợi mong muốn về quê và xin ông Phạm Ngọc T., 60 tuổi, quản lý kho, và anh Nguyễn Công H., 38 tuổi, quản lý tại công ty, cùng quê Thái Nguyên, cho anh được nghỉ làm nhưng đều bị hai quản lý từ chối.

Sau đó, Lợi tự ý trốn về quê nhưng bị hai ông T. và H. đuổi theo. Họ dùng cán rựa đánh vào má và lưng của Lợi. Không rõ có phải vì họ đã tốn tiền cho Lợi mà anh ta chưa làm đúng theo giao kèo nên họ tức giận như vậy.

Vì bị đánh, về đến lán trại, Lợi tìm một con dao ở bếp và giấu nó trong người để phòng thân. Lợi sau đó tiếp tục bị hai người trên đánh đập, đấm vào thái dương, đánh vào đỉnh trán bằng búa.

Bị kích động mạnh, Lợi rút dao đâm vào cổ của anh H., đâm vào tay ông T.. Ông T. bỏ chạy, Lợi rượt đuổi và đâm thêm một nhát vào bả vai ông này.

Sau khi gây án, Lợi bỏ trốn vào rừng với thương tích 7%, ông T. chết khi trên đường đi cấp cứu, còn anh H. bị thương tích nhẹ 6%.

Tại tòa ngày thứ Năm, Lợi bị hội đồng xét xử tuyên án hai năm tù về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising