advertisements
Tuesday, 30/05/2017 - 08:35:53

Predjama, lâu đài nằm trong vách đá

Quán cà-phê có tầm nhìn xuống ngôi làng bên dưới.

Nằm tại đất nước châu Âu Slovenia, lâu đài Predjama và hệ thống hang động Postojna là 2 thắng cảnh thu hút du khách nhiều nhất. Lâu đài Predjama nằm lân cận hang động Postojna và là lâu đài trong hang động lớn nhất thế giới. Lâu đài đã có hơn 800 năm tuổi, được xây dựng trực tiếp vào vách đá, ở độ cao 123 mét. Các đường hầm bí mật bên dưới lâu đài được nối thẳng với hệ thống hang động trong lòng đất. Lâu đài từng xuất hiện trong vài bộ phim, như Armour of God (Áo giáp thượng đế) của Thành Long. Lâu đài Predjama.

Theo lời giới thiệu, một trong các chủ nhân nổi tiếng của lâu đài là ông Erazem Predjamski, sống vào thế kỷ 15. Ông được coi là Robin Hood của Slovenia. Khi lâu đài bị bao vây, họ đã sử dụng hệ thống hang động để chuyển thức ăn vào trong và đưa người ra ngoài an toàn suốt hơn một năm. Khi đến thăm vùng này, du khách có thể sử dụng tuyến xe bus giữa hang động Postojna và lâu đài Predjama để đi xem cả 2 địa điểm.
Vào mùa hè, lâu đài Predjama sẽ tổ chức sự kiện Erazems Knight Tournament (Cuộc thi của các hiệp sĩ của Erazem). Trong đó, các diễn viên đóng vai hiệp sĩ, cung thủ, kiếm sĩ, và kỵ sĩ, sẽ biểu diễn các kỹ năng chiến đấu thời xưa. Rất nhiều thị trấn và lâu đài khác của Slovenia cũng thường tổ chức các sự kiện tương tự, hoặc mở các phiên chợ địa phương.


Cá người Proteus, sống trong hang đá vôi Postojna.

Khi tham gia tour đi thăm lâu đài Predjama, du khách sẽ được hướng dẫn đi xem các gian phòng trong lâu đài và hệ thống hang động bên dưới. Mỗi phòng trong lâu đài đều được thiết kế theo phong cách thời Phục Hưng. Hướng dẫn viên giới thiệu rất nhiều chi tiết trong quá trình đi thăm. Bên ngoài lâu đài có một quán cà phê nhỏ, có tầm nhìn tuyệt đẹp từ đỉnh lâu đài xuống thị trấn bên dưới.


Lối đi đành cho du khách.

Từ lâu đài Postojna, du khách có thể đi xe bus tới cổng vào khu hang động Postojna. Đây là hang động được du khách đến thăm nhiều nhất tại châu Âu. Hang động này có hệ thống đường rầy và một đoàn xe chở du khách, đã hoạt động suốt 140 năm qua. Hang động này có đường thông tới lâu đài Predjama, nhưng tour du lịch không phục vụ hành trình này. Đoàn xe lửa sẽ đưa du khách đi qua một mạng lưới đường hầm, các khu trưng bày, và những hang động lớn.


Đường rầy nhỏ cho đoàn xe chở du khách trong hang động Postojna.

Trong chuyến thăm hang động dài 1 tiếng rưỡi, du khách sẽ được giới thiệu về các đặc điểm của hang động đá vôi. Du khách sẽ nhìn thấy khối đá cao 5 mét có tên là Brilliant, được ghé thăm bưu điện ngầm lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới, và được biết về sinh vật dưới lòng đất nổi tiếng là loài “cá người” (human fish) proteus.
Mùa cao điểm du lịch tại hang Postojna diễn ra khoảng tháng 7 và tháng 8. Giá vé vào xem hang động là 23.9 euro.


Một show biểu diễn bên ngoài lâu đài.

 

Căn phòng với kiến trúc thời Phục Hưng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements