advertisements
Thursday, 24/02/2022 - 08:09:11

Putin, kẻ xâm lược tướng xấc xược, láo cá


Cộng đồng người Ukraine Thiên Chúa tại Rome, Ý đang biểu tình phản đối Nga xâm lăng quốc gia của họ ngày 24 tháng 2, 2022. (Alessandra Benedetti - Corbis/ Corbis via Getty Images)


Bài TRẦN TIẾN DŨNG

Trùm Putin đã phát lệnh xâm lăng Ukraina. Chuyện bắt nạt ăn hiếp một nước yếu từng một thời là anh em cộng sản trong Liên Bang Xô Viết của Putin thật đáng khinh bỉ.

Đương nhiên người ta cũng không quên cũng vào tháng Hai, 46 năm về trước Đặng Tiểu Bình cũng bắt nạt đàn em Hà Nội.

Dù hiện nay nước Nga không còn cái vỏ cộng sản nhưng cái ruột thì vẫn là chế độ chuyên chế, ở một góc nhìn có dẫn chứng lịch sử cho thấy các trùm lãnh tụ chuyên chế nước lớn luôn tìm cách bắt nạt đàn em từ Đông Âu cũ cho đến các nước Baltic hiện nay... , bởi đó là việc lên mặt ra oai dễ làm, bởi đó là ăn cướp lãnh thổ, tài nguyên ngon ăn, bởi đó là màn trấn áp, trấn lột kiểu ông kẹ, quái thú dễ tạo ra bất an cho hầu hết các nước yếu, nhỏ.

Hãy nhìn kiểu đi xấc xược, láo cá của Putin, hãy nhớ kẻ ngũ đoản với kiểu khom lưng bắt tay Tổng Thống Mỹ của Đặng Tiểu Bình, họ đâu khác các thằng trẻ con hư mất dạy, tự cho mình có máu mặt bắt nạt bạn học nhỏ, yếu cùng lớp.

Thế giới của những thằng lãnh tụ như Putin, Đặng, Tập... là nơi không có đạo lý hay luật pháp, và cái chúng hứng thú, bỡn cợt đến thống khoái chính là được các tay chính khách phương Tây cổ điển cả già, lẫn trẻ đem cho lời khuyên về việc làm người tốt.

Giờ này, ngày này Putin đem bom đạn dội xuống đất nước người dân Ukraina để cái tướng đi xấc xược láo cá được thêm phần nghênh ngang oai vệ. Mà có loài ác thú nào không nghênh ngang tự đắc khi săn, giết con mồi nhỏ, yếu.

Đâu có một thứ ác thú đội lớp người để thành lãnh tụ chuyên chế nào mà không uống máu, vấy máu người dân các nước nhỏ, yếu và cả nhân dân của chính nó.
Sài Gòn, 24-2-2022
(Nguồn: Tran Tien Dung Facebook)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements