Friday, 20/10/2017 - 08:19:41

Putin phá ra cười khi nghe kế hoạch xuất cảng thịt heo sang Nam Dương


Vladimir Putin không thể nhịn cười trong cuộc họp mà ban đầu rất khô khan, chán ngán. (YouTube)


MOSCOW - Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nga đã vô tình làm cho Tổng Thống Vladimir Putin không thể nhịn thêm và phải phá lên cười, khi bộ trưởng nói về việc xuất cảng thịt heo sang Nam Dương, một nước theo Hồi giáo.
Video thâu hình ông Putin cười ngặt nghẽo đã nhanh chóng lan truyền trên mạng: Mục nguyên thủy trên Twitter với đoạn phim đó quay đã được đăng lại trên Twitter hơn một nghìn lần. Giới truyền thông địa phương đưa tin về vụ đó, và video được tải lên trên YouTube nhận được hàng trăm nghìn lượt xem.

Trong video, người ta thấy Bộ Trưởng Alexander Tkachyov đang trình bày một bản phúc trình khô khan, trong một cuộc họp về việc phát triển nông nghiệp, thì ông bỗng nói điều ngớ ngẩn đó, gây tức cười cho ông Putin và các giới chức cao cấp khác. Ông Tkachyov đã lập luận rằng Nga nên noi gương Đức và gia tăng xuất cảng thịt heo sang Á Châu.

Ông Tkachyov nói, “Nước Đức một năm sản xuất ra 5.5 triệu tấn thịt heo, trong số đó 3 triệu tấn được xuất cảng, sang mọi nước, trước hết là Trung Quốc, Nam Dương, một phần sang Nhật Bản, Nam Hàn, v.v..”
Ông tiếp tục nói về việc phát triển sản xuất thịt heo trong vùng viễn đông đông. Nhưng ông phải ngừng nói khi ông để ý thấy tổng thống phá ra cười.

Ông Putin cười khúc khích với Phó Thủ Tướng Arkady Dvorkovich và nói, “Nam Dương là một quốc gia Hồi giáo, họ không ăn thịt heo.”

“Được rồi, thì Nam Hàn vậy,” ông Tkachyov đáp lại, và tìm cách tiếp tục đọc bản phúc trình, bất chấp những tiếng cười trong phòng họp.

“Có khác biệt gì đâu?” Bộ Trưởng Nông Nghiệp bực bội nói như thế. Cách mấy giây thì cuộc họp nghiêm trang biến thành những tràng cười hả hê. Ông Putin cười to đến nỗi ông phải lấy hai tay che mặt lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp