advertisements
Tuesday, 05/05/2020 - 07:06:37

Putin tặng huy chương cho chủ tịch Bắc Hàn


Một xe hoa tham gia đại hội tại Cologne, tây Đức hồi tháng Hai 2020 đã có hình nhân của bốn lãnh tụ nổi bật trên thế giới hiện nay là Chủ Tịch Tập Cận Bình, Tổng Thống Nga Vladimir Putin, Tổng Thống Mỹ Donald Trump, và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. (Ina Fassbender/ AFP via Getty Images)

 

MOSCOW - Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un huy chương Đệ Nhị Thế Chiến, vì sự đóng góp của ông Kim trong việc “tưởng niệm những người lính Liên Xô đã ngã xuống ở Bắc Hàn.”

Buổi lễ trao tặng diễn ra vào thứ Ba tại Hội trường Mansudae, trụ sở của Hội Đồng Nhân Dân Tối Cao Bắc Hàn. Trang Facebook của Tòa đại sứ Nga tại Bắc Hàn viết: “Theo sắc lệnh của tổng thống Liên bang Nga, Chủ Tịch Kim Jong Un đã được tặng Huy chương kỷ niệm ‘75 năm chiến thắng của cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941-1945’ vì sự đóng góp cá nhân to lớn của ông trong việc tưởng niệm các công dân Liên Xô đã hy sinh trên lãnh thổ Bắc Hàn, và sự quan tâm chăm sóc các ngôi mộ và đài tưởng niệm những người lính Liên Xô tại nước này.”

Những bức hình đăng kèm bài viết cho thấy Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã trao Huy chương cho Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Son Gwon. Cả hai đã có cuộc trò chuyện ngắn sau đó. Ông Kim Jong Un không có mặt tại buổi lễ. Ông đã xuất hiện trước công chúng vào hôm 2 tháng 5 sau 3 tuần vắng mặt. Hãng truyền thông Nga TASS cho biết khoảng 1,375 binh sĩ Liên Xô đã được chôn cất ở Bắc Hàn. Tại buổi lễ, hai bên cũng khẳng định lại quyết tâm thực hiện các thỏa thuận “nhằm phát triển và tăng cường hợp tác Bắc Hàn - Nga về nhiều mặt.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements