Sunday, 18/11/2018 - 05:06:21

Quá cháo vỉa hè hơi mắc nhưng được khen ngon


Tô cháo thập cẩm kèm đĩa chầu-chá-quẩy nhỏ giá $2.50. (VNE)

SÀI GÒN - Nằm ở góc đường, quán của nhà chị Loan ở quận 5 bán một tô cháo kèm quẩy với giá 58,000 đồng (chưa tới $2.50).

Tin của VNE cho biết quán cháo này nằm gần ngã ba đường Nguyễn Trãi - Phúc Hưng, quận 5 là một trong những địa chỉ được nhiều thực khách người Hoa yêu thích. Với thâm niên hơn 30 năm, chủ hàng có bí quyết nấu nướng không phải ai cũng có được.
 

Quán nằm ở đầu một con hẻm rộng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. (VNE)

Theo chị Loan, quán do ba chồng chị mở cách đây đã nhiều năm. "Hiện ba tôi vẫn đứng bán buổi sáng nhưng vì lo cho sức khỏe của ba nên tôi và vài người trong nhà phụ vào buổi chiều và tối," chị nói.
Đối với những khách quen, hương vị món ăn được đánh giá là đậm đà từ cháo đến các món ăn kèm. Trong khi một số quán khác đi tìm công thức mới hoặc dung hòa cách chế biến cho phù hợp với nhiều thực khách hơn thì quán này vẫn giữ nguyên công thức lâu năm. Chủ hàng quan niệm chất lượng món ăn nằm ở sự đặc biệt của mùi vị không lầm với cháo ở nơi khác.

Việc lựa chọn, bảo quản nguyên liệu cũng được quán chú trọng để bán được cả ngày. Mỗi tô cháo có khoảng 5 viên thịt bằm, kèm theo vài miếng lòng heo, rau tần ô.

Giá thành cho một phần ăn ở đây được đánh giá là đắt so với giá tại các quán vỉa hè. Song, nhiều người cho rằng chất lượng của món ăn là điều khiến họ quay trở lại đây nhiều lần, cũng như làm khách quen lâu năm của quán.

Kiệt sống ở quận 6 cho biết anh bị thu hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món ăn. "Tôi được một người bạn dắt đến đây từ hơn năm trước. Cháo nấu rất ngon và đậm đà. Sau này, tôi thường ghé đây vào mỗi buổi chiều tan tầm hoặc cuối tuần," Kiệt nói.

Chị Linh ngụ ở Tân Bình lần đầu đến quán cũng khen ngon vì món ăn hợp khẩu vị. "Tôi khá nhạy cảm với bột ngọt nhưng khi ăn ở đây thì không thấy bị say. Cháo có vị ngọt, gạo nấu nở bung nhưng không bị nát. Các viên thịt cũng được nêm rất khéo," chị Linh nhận xét.

Quán mở cửa từ sáng đến khuya. Nằm ngoài đường nên quán mang lại cho khách sự thoải mái và thoáng mát, nếu họ không ngại bụi bặm của xe chạy qua đường.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising