Thursday, 18/06/2020 - 07:04:05

Quận Cam cho mở cửa tiệm nail và các dịch vụ cá nhân từ thứ Sáu


SANTA ANA – Nhà chức trách Orange County vào thứ Năm thông báo các dịch vụ chăm sóc cá nhân, vốn bị đóng cửa vì đại dịch Covid-19, sẽ được cho phép mở cửa lại từ thứ Sáu. Các cơ sở kinh doanh được mở cửa lại bao gồm tiệm nail, các tiệm xâm hình và xỏ lỗ tai, tiệm massage và các dịch vụ chăm sóc da.

Bác Sĩ Clayton Châu, quyền giám đốc Sở Y Tế Orange County, nhắc nhở rằng các khách hàng và nhân viên của các cơ sở nêu trên đều phải đeo khẩu trang và phải tuân thủ các hướng dẫn an toàn khác của quận hạt. Ông Châu nói quyết định này được đưa ra dựa trên dữ liệu về tỷ lệ lây nhiễm và số người bệnh phải nhập viện trên toàn quận hạt.

Thông báo được đưa ra chỉ 2 giờ sau khi Bộ Y Tế California yêu cầu người dân trên khắp tiểu bang phải đeo khẩu trang tại hầu hết các cơ sở trong nhà, và ở ngoài trời khi việc giữ khoảng cách là không khả thi. Viên chức Orange County cho biết đang xem xét lệnh bắt buộc của tiểu bang, để bảo đảm rằng hướng dẫn của quận hạt về việc đeo khẩu trang sẽ không xung đột với mệnh lệnh của thống đốc.

Cựu giám đốc y tế của quận Cam, Bác Sĩ Nichole Quick, đã phải từ chức vào tuần trước sau khi bị đe dọa vì ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang. Cảnh sát trưởng Don Barnes cũng tuyên bố sẽ không kiểm soát cách người dân thi hành lệnh này. Thông báo mới của tiểu bang không cho biết lệnh đeo khẩu trang sẽ được thi hành như thế nào, và người không đeo khẩu trang sẽ bị phạt ra sao.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising