advertisements
Tuesday, 17/03/2020 - 09:42:30

Quận Cam khuyên dân ngưng mọi hình thức tụ tập, kể cả tại nơi làm việc


Nhân viên đang chuẩn bị thức ăn để giao cho khách ngày thứ Ba, 17 tháng 3, 2020 tại tiệm Creekside Pizza and Taproom ở San Anselmo trong vùng San Francisco, nơi mà tương tự như Quận Cam, nhà hàng được phép mở cửa nhưng chỉ nhận bán thức ăn mang đi, không được phép cho khách vào ngồi ăn. (Justin Sullivan/ Getty Images)

SANTA ANA – Chính quyền hạt Orange County đã có hành động chưa từng có tiền lệ, khi ra lệnh ngưng mọi hình thức tụ tập công cộng và tư nhân bên ngoài phạm vi nhà riêng, nhằm ngăn chận đà lây lan của coronavirus.

Vào thứ Ba, viên chức y tế cao cấp nhất tại Quận Cam, Bác Sĩ Nicole Quick, ra lệnh “cấm mọi hình thức tụ tập công cộng và tư nhân bất kể số người, tại mọi địa điểm gồm cả tại sở làm, diễn ra bên ngoài phạm vi nhà riêng hoặc một không gian sống.” Lệnh này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên, lệnh này không cấm việc tụ tập của những thành viên thuộc cùng một gia đình hoặc cùng một không gian sống, và sẽ có hiệu lực đến hết ngày 31 tháng 3.

Lệnh này áp dụng cho “mọi sự tụ tập mang tính chuyên nghiệp, xã hội, hoặc cộng đồng” không thuộc danh sách “các hoạt động thiết yếu.”

Theo nhà chức trách, những người và các địa điểm được coi là thiết yếu, được miễn trừ khỏi lệnh cấm tụ tập, sẽ bao gồm lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, các nhân viên khẩn cấp, và cơ sở y tế, chợ thực phẩm, đài TV, radio, các hãng truyền thông, tiệm xăng, tiệm sửa xe, dịch vụ điện nước, sửa ống nước, giặt sấy, nhà hàng và quán bar có bán thức ăn.

Tuy nhiên, các nhà hàng và các tiệm bán thực phẩm khác sẽ chỉ được phép bán thực phẩm để khách hàng mang đi, không ngồi ăn tại chỗ. Việc “giữ khoảng cách tiếp xúc,” tức duy trì khoảng cách 6 feet (2 mét) đối với mọi người xung quanh, sẽ được yêu cầu thực hiện đối với mọi người đến mua thực phẩm.
Mệnh lệnh của quận hạt sẽ được giám sát thi hành bởi lực lượng cảnh sát.

“Chúng tôi hiểu rằng người dân sẽ cảm thấy căng thẳng do bị gián đoạn hoạt động xã hội vì Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích mọi người nên liên lạc với người thân bằng phương phép phù hợp hơn, như điện thoại, email, hoặc nhắn tin,” theo bà Quick cho biết.

Bà Quick công bố lệnh cấm tụ tập trong cuộc họp khẩn cấp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trưa thứ Ba.
Với tư cách là viên chức y tế quận hạt, bà Quick có thẩm quyền ra các mệnh lệnh quản lý các nhà hàng và quán bar, những nơi vi phạm mệnh lệnh có thể bị phạt tiền hoặc bị truy tố hình sự. Các quận hạt Los Angeles và Riverside, cùng nhiều thành phố như LA, Beverly Hills, và Santa Monica, cũng đã ra lệnh đóng cửa các nhà hàng và quán bar.

Từ khóa tìm kiếm:
Quận Cam, coronavirus
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements