advertisements
Tuesday, 08/02/2022 - 07:57:24

Quận Cam: Tài xế xe bus sẽ đình công tuần sau


Bãi đậu xe bus của cơ quan vận chuyển Orange County Transit Authority (OCTA) tại Irvine, Quận Cam. (Bing Guan/ Bloomberg via Getty Images)

 

SANTA ANA – Nhà chức trách thông báo hôm thứ Ba, rằng cư dân Quận Cam, những người thường dùng hệ thống vận chuyển công cộng, cần phải chuẩn bị cho trừng hợp các tài xế xe bus sẽ đình công vào tuần sau.

Sở Giao Thông Quận Cam (OCTA) cho biết các tài xế xe bus có thể đình công sớm nhất là vào tuần sau. Viên chức OCTA dự kiến sẽ gặp các đại diện nghiệp đoàn Teamsters Local 952 vào thứ Tư. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, cuộc đình công của giới tài xế xe bus sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 2.

Theo OCTA, 85% khách hàng của họ coi xe bus là phương tiện di chuyển chính. Nếu cuộc đình công ảnh hưởng quá lớn, OCTA sẽ yêu cầu tiểu bang hỗ trợ duy trì dịch vụ, để người dân vẫn có phương tiện di chuyển trong thời gian đàm phán diễn ra.

Vào thứ Hai, hội đồng giám đốc OCTA đã phê chuẩn một thỏa thuận mới với nghiệp đoàn đại diện cho nhóm nhân viên điều phối xe bus, bao gồm tăng 12% lương trong vòng 14 tháng tới, và thưởng thêm $1,000 Mỹ kim.

Theo đó, các nhân viên điều hợp xe bus sẽ được tăng 8% lương ngay lập tức, và tăng thêm 4% nữa vào ngày 1 tháng 4, 2023. Đối với nghiệp đoàm Teamsters đại diện giới tài xế, OCTA đã gặp các đại diện của nghiệp đoàn này 35 lần để thương lượng hợp đồng mới, vốn đã hết hạn vào ngày 30 tháng 4, 2021.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements