advertisements
Wednesday, 18/03/2020 - 11:11:53

Quận Cam thời dịch Covid-19: Chỉ thị của ban y tế không phải là lệnh ‘ở yên tại chỗ’

Thư thông báo của bà Molly Nichelson, Trưởng Ban Thông Tin Khẩn Cấp Quận Cam (EOC), để làm rõ hơn về lệnh cấm của ban y tế.

 

WESTMINSTER - Orange County không bị khóa lại. Đây là lời của bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, được công bố trong một văn bản đêm thứ Ba. Người lãnh đạo cao cấp nhất Quận Cam muốn giải tỏa những hiểu lầm về chỉ thị không được tụ tập do giám đốc của ban y tế Quận Cam đưa ra trưa thứ Ba. Chỉ thị này đã bị tưởng lầm là mọi người không được di chuyển, không được rời nhà, vân vân, trong lúc đang có lệnh “lockdown” được áp dụng trên khắp Orange County.

Dưới đây là nguyên văn lời giải thích của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Michelle Steel.

“Chính quyền không ban lệnh ở yên tại chỗ. Chỉ thị từ ban sức khỏe công chúng được ban hành ngày hôm nay (trưa thứ Ba) chỉ là tuân theo những quy định của chính quyền tiểu bang. Đáng tiếc là chỉ thị này không nói rõ, gây ra nhiều quan tâm cho công chúng. Giám đốc ban y tế sẽ công bố một chỉ thị mới được hoàn chỉnh hơn.

“Các cơ sở thương mại vẫn được phép mở cửa nhưng phải thi hành biện pháp giữ khoảng cách giao tiếp (social distancing- 2 mét). Theo quy định của tiểu bang, các quán rượu không bán thức ăn phải đóng cửa. Các nhà hàng nên mở cửa hoạt động nhưng chỉ để bán thức ăn theo cách thức takeout và giao tận nhà mà thôi.

“Người dân nên thực hành biện pháp khoảng cách giao tiếp tại tất cả những nơi công cộng. Cũng theo quy định của tiểu bang, những ai trên 65 tuổi và những người có nguy cơ bị nhiễm dịch thì hãy tự cách ly mình. Các cơ sở cung cấp những món hàng cần thiết, kể cả các siêu thị, chợ nông sản, và tiệm thuốc tây sẽ tiếp tục mở cửa để phục vụ người dân.

“Tôi khuyến khích tất cả mọi người hãy vào trang: ochealthinfo.com/novelcoronavirus để xem những tin tức cập nhật nhất về Covid-19.

“Chúng tôi quyết tâm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân. Vào lúc này, chiến đấu chống lại và giành chiến thắng trước trận đại dịch coronavirus là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và hội đồng giám sát viên sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để bảo vệ người dân sống tại Quận Cam.”


Michelle Steel (Wikipedia)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements