Sunday, 11/11/2018 - 08:52:30

Quán cháo đêm không ngủ 45 năm


Quán cháo càng về khuya càng nhộn nhịp.

SÀI GÒN - Dọn hàng bán từ 5 giờ chiều đến tận 9 giờ sáng hôm sau, quán cháo ở đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, Quận  được dân sành ăn ví là quán cháo “không ngủ.”

Chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa đặt dọc con hẻm nhỏ, quán nhộn nhịp nhất lúc trời sập tối và đông khách lúc nửa đêm. Những ai lần đầu tìm đến quán thì hơi khó khăn bởi quán nằm khuất trong hẻm sâu.
Đến giờ quán mở bán thì khách nườm nượp ghé vào, đặc biệt những loại người sống như “cú đêm” thì nơi đây đã trở thành địa điểm quen thuộc.
 

Quán để hành và nước mắm ớt cho khách tự nêm nếm. (Tin Tức 24h)

Cháo ở đây đồng giá 30 nghìn đồng ($1.30) với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực, da heo.

Theo Tin Tức 24h, chủ quán là bà Nguyễn Thị Hào. Bà cho biết lúc trước bà gánh cháo bán ngày hai buổi. Rồi người ta thích món cháo của bà tìm đến tận nhà, khiến bà không gánh đi bán được nên bà mở quán để bán luôn cho tiện. Trước đây bà chỉ bán món cháo sườn với xíu mại và dần dần thực đơn có thêm nhiều món hơn.

Chia sẻ về cách nấu cháo, bà Hào cho biết gạo sau khi được chọn kỹ, vo sạch thì đem xay nhuyễn, vậy nên cháo tại quán rất nhừ, sánh mịn, thơm ngon. Cháo bán ngày nào hết ngày ấy, không để sang ngày hôm sau. Các thực phẩm khác như sườn, mực, tim, gan, phèo đều được rửa sạch sẽ, luộc chín trước, khâu này được chuẩn bị từ buổi sáng.

Một tô cháo rắc thêm hành phi ăn kèm với quẩy, chấm nước mắm ớt khiến thực khách ấm bụng hơn giữa trời khuya. Đặc biệt, quẩy tại quán rất giòn vì được nướng lại cho bớt dầu mỡ.

Một bà khách quen của quán cho biết, “Cháo ninh rất là nhừ, rất là ngon. Ở đây có thêm nước mắm ớt và hành để tự nêm nên rất tiện. Món ăn kèm rất phong phú cho nên mỗi lần đến rất đau đầu vì món nào nhìn cũng hấp dẫn, muốn ăn hết. Quẩy so với những chỗ khác thì giòn, đậm vị hơn. Lần nào cũng kêu thêm một chén quẩy và lần nào cũng ăn sạch hết”.

Quán cháo "không ngủ" tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh với tờ giấy nhỏ dán tại quán, ghi dòng chữ “xin quý khách vui lòng giữ yên lặng để hàng xóm nghỉ ngơi.”

Bà Uyên, một thực khách của quán, cho biết, “Tôi ăn ở đây cũng bốn năm rồi. Nó khác với mấy quán khác nên ăn hoài, rảnh là ăn. Tôi thích xíu mại, sườn này nọ, có nhiều món để mình lựa. Quẩy ở đây chiên khác với quẩy quán khác. Quán người ta ăn quẩy nó mềm, còn quẩy ở đây họ sẽ chiên lên ăn rất giòn ăn chung nhiều cái lạ ăn rất là ngon. Dù xa nhưng vẫn hay đến ăn.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising