Friday, 22/10/2021 - 06:35:46

Quân đội thất bại khi phóng thử hỏa tiễn mang vũ khí siêu vượt âm

Hỏa tiễn được khai hỏa (US Navy)

 

Ngũ Giác Đài mới đây xác nhận hỏa tiễn mang vũ khí siêu vượt âm đã bị trục trặc khi phóng thử ở Alaska, nhưng không nêu chi tiết.

Bộ Quốc Phòng vào thứ Năm đã phóng thử một hỏa tiễn tại Khu Phi Trường Không Gian Alaska, để thu thập dữ liệu về chương trình phát triển công nghệ siêu vượt âm.

Tuy nhiên, vụ phóng thử không thành công do hỏa tiễn bị lỗi hệ thống đẩy, theo Thiếu Tá Tim Gorman, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, cho biết.

Ông Gorman khẳng định hệ thống đẩy được sử dụng trong thử nghiệm không phải là một phần của chương trình vũ khí siêu vượt âm, và “chỉ phục vụ mục đích thử nghiệm.”

Trước đó, Lục Quân và Hải Quân từ ngày 20 tháng 10 đã thử nghiệm các thành phần vũ khí siêu vượt âm. Ngũ Giác Đài cho biết cuộc thử nghiệm "chứng minh thành công các công nghệ siêu vượt âm tiên tiến, cùng năng lực của nguyên mẫu trong môi trường hoạt động thực tế.”

Thử nghiệm thất bại mới nhất của Hoa Kỳ diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc được cho là đã thành công trong 2 vụ phóng thử vũ khí siêu vượt âm trong tháng 7 và tháng 8, khiến quân đội và tình báo Mỹ choáng váng về bước nhảy vọt trong công nghệ siêu vượt âm của nước này.

Hoa Kỳ và các cường quốc như Nga và Trung Quốc đang chạy đua phát triển vũ khí siêu vượt âm, loại vũ khí có tốc độ di chuyển rất cao khiến hệ thống phòng thủ của đối phương trở nên vô dụng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements