Thursday, 18/06/2020 - 07:05:08

Quân đội treo thưởng tìm nữ binh sĩ mất tích


TEXAS – Cơ quan điều tra tội phạm của Lục Quân Hoa Kỳ mới đây đã tăng tiền thưởng lên $50,000 Mỹ kim, để đổi lấy thông tin về nữ binh sĩ Vanessa Guillen bị mất tích ở Texas, sau gần 2 tháng tìm kiếm không có kết quả. Cô Venessa Guillen, 20 tuổi, đã mất tích từ ngày 22 tháng 4. Cô Guillen được nhìn thấy lần cuối cùng tại bãi đậu xe ở căn cứ nơi cô đóng quân tại Fort Hood, Texas. Vào thời điểm mất tích, cô Guillen mặc áo sơ-mi màu đen. Xe hơi cùng chìa khóa phòng, thẻ căn cước và ví tiền của cô được tìm thấy tại căn phòng nơi cô làm việc trước khi mất tích.

Dân Biểu Sylvia Garcia, đại diện cho vùng Houston, thông báo trong cuộc họp hôm thứ Ba rằng văn phòng của bà đã đề nghị Cơ quan FBI hỗ trợ, đồng thời mở cuộc điều tra cùng với Bộ Quốc Phòng liên bang. “Chúng tôi cần tìm hiểu gốc rễ của vấn đề này. Mẹ của Vanessa cho biết Vanessa trước đây từng nói với mẹ và chị về việc cô cảm thấy không an toàn tại căn cứ, và có thể cô là nạn nhân bị quấy rối tình dục. Điều này rất nghiêm trọng,” Dân Biểu Garcia nói.

Bà Gloria, mẹ của cô Guillen, nói với các phóng viên tại cuộc họp báo rằng bà không hài lòng với cuộc điều tra của Lục quân về vụ mất tích của con gái bà. “Chuyện gì đã xảy ra 2 tháng trước? Tôi không thể chịu đựng thêm một ngày nào nữa. Tôi muốn biết sự thật,” bà Gloria nói. Lục quân ban đầu treo thưởng $15,000 Mỹ kim để đổi lấy bất kỳ thông tin nào liên quan tới cô Guillen. Vào đầu tuần, số tiền được tăng lên $25,000 Mỹ kim. Ông Domingo Garcia, chủ tịch Liên đoàn Công dân Mỹ La-tinh (LULAC), một tổ chức dân sự lớn của người Mỹ La-tinh, thông báo góp thêm $25,000 Mỹ kim để tìm kiếm thông tin của cô Guillen. Ngoài ra, nghệ sĩ rap Baby Bash cũng tuyên bố trao thêm $5,000 Mỹ kim cho giải thưởng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp