Wednesday, 21/09/2016 - 08:47:28

Quần vải của Nữ hoàng Anh được đấu giá hàng chục ngàn bảng Anh

Nữ hoàng Victoria Regina và chiếc quần được đấu giá


LONDON - Cách đây không lâu, một chiếc quần vải ngắn mà Nữ hoàng Anh Victoria Regina từng mặc đã được đem bán đấu giá tại London, và thu về một mức giá kỷ lục, lên đến 16,250 bảng Anh ($21,000 Mỹ kim).

Trước khi buổi đấu giá diễn ra, các chuyên gia dự đoán chi phí sản xuất chiếc quần chẽn cho Nữ hoàng Victoria Regina chưa đến 600 Bảng (gần $800 Mỹ kim) và sẽ được mua lại với giá không quá 3,000 Bảng (gần $4,000 Mỹ kim). Thế nhưng, những người mê sưu tập đồ cổ lại không ngừng tranh giành “chiếc quần Hoàng gia”, khiến cho mức giá của nó được đẩy lên gấp 5 lần con số ước tính và chạm mốc 16,250 Bảng ($21,000 Mỹ kim), trở thành kỷ lục thế giới mới tại nhà đấu giá Christie, London.

Được biết, chiếc quần vải size lớn đắt đỏ ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19, có tác dụng như quần lót ngày nay. Khi ấy, Nữ hoàng Victoria Regina đã ở tuổi xế chiều nên thân hình của bà không còn gọn gàng, vòng eo cũng trở nên to và thô. Vì Nữ hoàng rất chú ý vấn đề vệ sinh, nên những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thường chỉ được bà sử dụng duy nhất 1 lần.

Chiếc quần được làm từ chất liệu sợi lanh, trên đó có thêu chữ VR - viết tắt tên của Nữ hoàng, cùng một hình vương miện khá bắt mắt, điều này biểu thị đây là sản phẩm được thiết kế riêng cho Nữ hoàng. Số hiệu 36 gắn bên dưới được cho là kích cỡ của chiếc quần.

Dưới thời Nữ hoàng Victoria, loại quần vải này rất thịnh hành với một đường xẻ ở giữa đáy quần. Những nhà thiết kế thời đó muốn phụ nữ được thoải mái sử dụng toilet, trongkhi vẫn phải khoác lên người chiếc váy nặng nhiều lớp cồng kềnh.

Nic Mc Elhatton, Chủ tịch phòng South Kensington, thuộc nhà đấu giá Christie, London cho biết, trước đây họ cũng từng bán đấu giá quần lót của Nữ hoàng Victoria với mức giá bình thường như dự đoán chứ chưa có lần nào cao bất ngờ như lần này.

Công chúng có vẻ luôn rất hứng thú với những vật dụng của Hoàng gia, thậm chí có những lúc còn xảy ra tình trạng "cung không đủ cầu". Tháng 7 năm ngoái, một chiếc quần vải bông cũng được bán ra với giá kỷ lục lên đến 12,090 Bảng (gần $17,000 Mỹ kim).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp