Thursday, 13/06/2019 - 05:08:21

Quentin Tarantino bị chỉ trích vì đưa Lý Tiểu Long vào phim


HOLLYWOOD – Trong cuộc phỏng vấn mới đây, con gái của nhân vật huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - cô Shannon Lee, đã chỉ trích đoàn làm phim Once Upon a Time in Hollywood vì đã sử dụng hình ảnh của cha cô không xin phép.

Shannon Lee là người quản lý Bruce Lee Foundation - tổ chức giới thiệu tư tưởng, triết lý của Lý Tiểu Long. Theo cô Shannon Lee, đoàn phim đã liên lạc với một người khác để xin phép: "Họ không muốn liên lạc với tôi vì nghĩ rằng tôi sẽ đưa ra những yêu cầu vô lý. Tôi có thể sẽ không cư xử tử tế và gây khó dễ. Nhưng vì không nói chuyện với nhau nên họ không biết là tôi sẽ không làm vậy.”

Con gái của Lý Tiểu Long cho biết cô hy vọng bộ phim sẽ xây dựng những hình ảnh tốt về cha cô mà không tạo ra những điều gây tranh cãi, "Có nhiều trường hợp có thể xảy ra khi chúng tôi không trao đổi với nhau. Hy vọng họ làm phim theo hướng tôn trọng cha tôi.”

Trong Once Upon a Time in Hollywood, nhân vật Lý Tiểu Long giữ vai trò khá quan trọng và được đóng bởi tài tử Mike Moh. Ngay từ trailer đầu tiên đã có cảnh Lý Tiểu Long đấu tay đôi với nhân vật Cliff Booth do Brad Pitt đóng. Ngoài Shannon Lee, vợ của đạo diễn người Ba Lan nổi tiếng thế giới Roman Polanski, bà Emmanuelle Seigner cũng chỉ trích Quentin Tarantino vì dùng hình ảnh của chồng bà mà không xin phép.

Once Upon a Time in Hollywood kể về một thời quá khứ của Hollywood vào cuối thập niên 1960. Leonardo DiCaprio đóng vai Rick Dalton, một ngôi sao truyền hình chuyên đóng cao bồi viễn Tây nhưng đang dần hết thời, còn Brad Pitt là Cliff Booth, bạn thân kiêm người đóng thế của anh ta.

Đôi bạn thân này là hàng xóm của nữ tài tử Sharon Tate (Margot Robbie), người vợ khi đó của đạo diễn Roman Polanski (Rafał Zawierucha). Damon Herriman vào vai kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Charles Manson. Trong sự kiện thật ngoài đời, nữ tài tử Tate đã bị nhóm tín đồ trong giáo phái của Manson sát hại khi đang mang thai 9 tháng. Phim Once Upon a Time in Hollywood quy tụ dàn tài tử toàn các ngôi sao. Ngoài các tài tử nêu trên, phim còn có Al Pacino, Luke Perry, Damian Lewis, Dakota Fanning và Bruce Dern. Bộ phim sẽ công chiếu vào ngày 26 tháng 7.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements