Wednesday, 05/06/2019 - 07:46:09

Quốc Hội Alabama thông qua luật thiến hóa học tội phạm ấu dâm


MONTGOMERY – Các nhà lập pháp Alabama đã phê chuẩn dự luật cho phép “thiến hóa học” tội phạm ấu dâm trước khi những kẻ này được phóng thích khỏi tù. Dự luật HB379 - được phê chuẩn một cách đồng thuận tại Thượng Viện tiểu bang vào thứ Ba – yêu cầu các tội phạm lạm dụng trẻ em dưới 13 tuổi phải uống thuốc để ức chế cơ thể sản xuất testosterone và các loại hormone tạo ra ham muốn tình dục, như một điều kiện để được ân xá. Tù nhân sẽ phải trả tiền cho việc “thiến hóa học,” trừ khi họ không có tài sản để chi trả cho việc này. Dự luật vẫn cần chữ ký của Thống Đốc Kay Ivey để trở thành luật.

Alabama không phải là tiểu bang đầu tiên cân nhắc việc thiến hóa học đối với tội phạm tình dục. California đã phê chuẩn luật thiến hóa học vào thập niên 90, đối với các tội phạm ấu dâm tái phạm nhiều lần. Các đạo luật tương tự khác cũng tồn tại ở các tiểu bang gồm Florida, Louisiana, Montana, và Oregon. Texas cũng có luật thiến hóa học, nhưng tiểu bang không được dùng việc này làm điều kiện để được ân xá, và chỉ được thực hiện nếu tù nhân yêu cầu dùng loại thuốc này. Michigan cũng từng có luật bắt buộc thiến hóa học trước khi được ân cá, nhưng tòa kháng án vào năm 1984 đã đình chỉ đạo luật này.

Dự luật của Alabama được trình lên bởi Dân Biểu Cộng Hòa Steve Hurst. Việc thiến hóa học sẽ được thực hiện vào 1 tháng trước khi tù nhân được phóng thích, và sẽ tiếp tục cho tới khi tòa án quyết định rằng phương pháp kềm chế này không còn cần thiết. Sau khi được thả, nếu tù nhân quyết định ngừng uống thuốc, họ sẽ bị coi là vi phạm điều kiện ân xá và sẽ bị gởi trở lại nhà tù ngay lập tức.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp