http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Tuesday, 12/03/2019 - 08:11:41

Quốc hội Anh lại bác bỏ thỏa thuận Brexit


Những người bênh vực Anh ở lại Âu Châu đang hát một ca khúc chế giễu nữ Thủ Tướng Theresa May và phong trào Brexit bên ngoài Quốc Hội ngày thứ Ba, 12 tháng Ba, 2019. Đến chiều cùng ngày, Quốc Hội bỏ phiếu chống Brexit. (Jake McPherson/Getty Images)

LONDON – Các nhà lập pháp tại London vào ngày thứ Ba đã bác bỏ thỏa thuận “chia tay” giữa Thủ Tướng Anh Theresa May và Liên Âu (EU), đưa Anh quốc lún sâu hơn vào khủng hoảng, và khiến quốc hội chỉ còn vài ngày để quyết định nên ủng hộ việc rời khỏi EU mà không có thỏa thuận, hay hoãn Brexit vào phút cuối. Các nhà lập pháp đã bác bỏ thỏa thuận Brexit đã chỉnh sửa của bà May với tỷ lệ phiếu 391 trên 242, sau khi các cuộc thảo luận cuối cùng của nữ thủ tướng với các lãnh đạo EU vào ngày thứ Hai đã không đem lại tiến triển gì.

Cuộc bỏ phiếu đã đưa nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới đứng trước một tương lai không chắc chắn, với các khả năng có thể xảy ra bao gồm rời EU mà không có thỏa thuận; hoãn thời hạn Brexit vốn dự kiến diễn ra ngày 29 tháng 3; bầu cử sớm; hoặc thậm chí trưng cầu dân ý lại. Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu vào chiều thứ Tư để quyết định xem có nên rời EU mà không cần thỏa thuận hay không. Nhiều lãnh đạo thương nghiệp đã khuyến cáo rằng, việc rời EU mà không có thỏa thuận sẽ gây hỗn loạn cho thị trường và chuỗi cung cấp hàng hóa, có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và thuốc men.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp