Thursday, 23/07/2020 - 05:24:41

Quốc vương Ả Rập Saudi phải giải phẫu viêm túi mật


Quốc Vương Salman bin Abdulaziz Al Saud trong hình chụp cuối năm 2016 tại Kuwait City. (Getty Images)


RIYADH - Quốc Vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz, 84 tuổi, mới đây đã trải qua một cuộc giải phẫu cắt túi mật. Ông đã nhập viện đầu tuần này, theo tin tức được công bố hôm thứ Năm.

Báo chí Saudi cho biết ca giải phẫu nội soi diễn ra thành công, và quốc vương sẽ ở lại bệnh viện một thời gian để các bác sĩ theo dõi. Quốc Vương Salman được giải phẫu tại Bệnh Viện Chuyên Khoa King Faisal ở thủ đô Riyad. Quốc vương cũng gởi lời cảm ơn đến những người đã chúc sức khỏe ông.

Quốc Vương Salman nhập viện hôm 20 tháng 7 do bị viêm túi mật. Truyền thông Saudi khi đó không cung cấp thêm tin chi tiết. Thủ Tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã phải hoãn chuyến thăm Ả Rập Saudi sau tin này. Quốc Vương Salman từng giữ chức phó thủ tướng Ả Rập Saudi từ tháng 6, 2012 trước khi lên nắm quyền năm 2015. Ông cũng từng là thống đốc khu vực Riyadh trong khoảng 50 năm.

Người cai trị thực tế tại Ả Rập Saudi hiện nay là Thái Tử Mohammed bin Salman, được biết đến với các chính sách thúc đẩy tự do hóa kinh tế, xã hội hóa đất nước, đồng thời cũng thực hiện nhiều hành động để củng cố quyền lực.

Tuy nhiên, uy tín của Thái Tử bin Salman đã giảm sút phần nào sau vụ ám sát nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi năm 2018. Thái tử phủ nhận việc ra lệnh giết ký giả Khashoggi, nhưng khẳng định ông phải "chịu trách nhiệm hoàn toàn" về vụ giết người này trong tư cách là lãnh đạo đất nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising