Sunday, 27/11/2016 - 10:09:55

Ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Đánh dấu 77 năm ngày thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng (1939 – 2016) (ĐVQDĐ) và ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng, nhiệm kỳ 2016 -20120, một buổi Đại Hội đã được long trọng tổ chức vào ba ngày 18, 19 và ngày cuối cùng 20 tháng 11, 2016 diễn ra tại hội trường thành phố Garden Grove, Nam California từ lúc 1 giờ chiều và kết thúc lúc 5 giờ.

Tân Ban Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2016 – 2010, người thứ sáu từ bên phải là tân Chủ Tịch Trần Trọng Đạt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đại hội quy tụ 106 đại biểu ĐVQDĐ từ khắp nơi trên thế giới, và được sự tham dự của một số vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện hầu hết các đảng phái chính trị như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân) v.v. và đông đảo quý vị dân cử, chính quyền địa phương, bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ, Các vị Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Công Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, Cộng Đồng VN Los Angeles, đại diện nhiều tổ chức hội đoàn quân đội và dân sự trong cộng đồng cũng như các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Gia Việt Nam, bài “Việt Nam Minh Châu Trời Đông” của nhạc sĩ Hùng Lân được Đại Việt QDĐ chọn làm bài “Đảng Ca” và được các đảng viên đồng ca một cách hào hùng. Sau đó là phút mặc niệm tưởng nhớ các vị tổ tiên, anh hùng liệt nữ, đặc biệt tưởng niệm Đảng Trưởng Trương Tử Anh và các đồng chí Đại Việt Quốc Dân Đảng đã hy sinh vì tổ quốc.


Đông đảo quan khách tham dự Đại Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Hoàng lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã đến tham dự. Sau đó, ông Nguyễn Bảo lên giới thiệu tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt QDĐ nhiệm kỳ 2016 – 2010 gồm:

Chủ Tịch: Ông Trần Trọng Đạt
Phó Chủ Tịch, phụ trách hải ngoại: BS Phạm Quang Thùy, TS Võ Thiên Quân
Phó Chủ Tịch đặc trách tại quốc nội: Ông Trần Thắng, TS Nguyễn Trung Long, KS Huỳnh Hậu Giang
Tổng Thư Ký: Ông Hồ Quốc Lập
Tổng Thủ Quỹ: Bà Tố Nga.
Ngoài ra có 25 Ủy viên đảm nhiệm các phần hành chuyên biệt. Một Ban Cố Vấn gồm Bà Trương Thị Minh Thư (bào muội của Đảng Trưởng Trương Tử Anh), Luật sư Lâm Thủy (cựu Chủ Tịch Đảng) và một số vị cựu sĩ quan QL/VNCH. Một Ban Giám Sát Trung Ương gồm quý ông: Trần Tuấn Khanh, Thái Hòa, Nguyễn Cường, Nguyễn Chánh Tâm.

Tất cả các vị trên được giáo sư Nguyễn Bảo xướng danh và mời lên sân khấu trình diện trước đại hội. Sau đó, tân Chủ Tịch Đảng, ông Trần Trọng Đạt có bài diễn văn quan trọng đề cập đến chủ trương, sách lược và mục tiêu tranh đấu của Đại Việt Quốc Dân Đảng từ khi thành lập đến ngày hôm nay.

Có đoạn, ông Trần Trọng Đạt nói, “ Trung thành với chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn do Đảng Trưởng Trương Tử Anh sáng lập, mục đích chiến đấu của đảng là giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị của thực dân, phong kiến; xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường. Trong quá khứ, Đại Việt Quốc Dân Đảng từng chống phong kiến, thực dân và nay là chống Cộng Sản. Trong 77 năm qua, trải qua bao thế hệ, chúng ta đã không ngại hy sinh xương máu, chiến đấu cho sự sinh tồn của dân tộc trên khắp ba miền đất nước. Hiện tại, Việt Nam đang bị thù trong, giặc ngoài nên chúng ta là những người yêu nước, có cùng niềm đau, cùng nỗi lo, chúng ta phải có cùng trách nhiệm, bổn phận chia sẻ việc cứu nước, cứu người.”

Bài diễn văn của tân Chủ Tịch Trần Trọng Đạt đã nêu rõ chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn mà cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh đã sáng lập cách nay 77 năm. Đại Việt Quốc Dân Đảng có mục đích tập hợp tất cả các phần tử ưu tú các giới trong nước, lập nên một sức mạnh hùng hậu. Sức mạnh ấy sẵn sàng đánh đổ thế lực của bất cứ cường quốc nào manh tâm xâm chiếm đất đai Đại Việt, để thực hiện nên độc lập hoàn toàn và vì hạnh phúc chung của toàn dân mà xây dựng nên một quốc gia giàu mạnh.
Về phương diện ngoại giao, Đại Việt Quốc Dân Đảng thành tâm giao hảo với những nước nào giúp đỡ đảng thực hiện mục đích trên và sẽ coi là kẻ thù bất cộng đái thiên với nước nào có hành động trái ngược lại.

Ông Trần Trọng Đạt cũng nêu rõ sách lược của Đảng gồm ba điểm: Hưng Đảng – Trừ Cộng và Cứu Nước, và ông khẳng định, “Chế độ cộng sản đang cai trị Việt Nam phải cáo chung, và muốn chúng mau cáo chung, chúng ta phải tiến hành ba mặt trận: Nhân Chủ, Tâm Công và Quốc Dân.” Ông giải thích cặn kẽ cách tiến hành từng mặt trận. Bài diễn văn của tân Chủ Tịch Đảng được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Sau đó, đồng chí Du Long tuyên đọc Quyết Nghị của Đại Hội Lần thứ 8.
Kỷ niệm 77 năm thành lập, tất cả các thành viên tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng đã lên trước bàn thờ có chân dung cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh và cựu chủ tịch BS Nguyễn Tôn Hoàn, cố Thiếu Tướng Trần Văn Hai, đồng chí Trương Thị Thịnh v.v. để niệm hương.

Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách gồm có ông Lê Thành Nhân (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành VNQDĐ), ông Hồng Thanh (Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng), ông Nguyễn Văn Tạo (Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Trung Ương); GS Sử học Phạm Cao Dương và TS Nguyễn Văn Lương. Đại diện NS Janet Nguyễn, ông Nguyễn Đình Thức trao Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện tiểu bang Cali cho vị tân Chủ Tịch Đảng.

Chương trình có phần phụ diễn nhạc đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách và buổi đại hội kỷ niệm 77 năm thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng, cũng như ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng đã kết thúc tốt đẹp vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp