Thursday, 01/03/2018 - 10:51:26

Rắn xuất hiện trên mộ bà ăn xin


Nhiều người đến xem mộ có rắn, mua nhanh cúng dường.
 

QUẢNG BÌNH - Cả ngàn người đã đổ về thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn để xem tận mắt một con rắn mà họ nghe đồn là “rắn thần” có thể mang lại sự may mắn.
Trong mấy ngày qua đường vào xã Quảng Văn đã quá đông xe cộ, đa số xe tìm đến một ngôi mộ nằm ở ven đường đầu làng. Chung quanh khu vực mộ, ở hai bên đường có nhiều người bày bán hương, hoa, bánh, nước để cho người dân đến mua dâng lên mộ.

Tại ngôi mộ đầy đá ven đường có một nhà bạt mới dựng lên, trên một tấm đá ở đỉnh mộ có một con rắn nằm. Con rắn nhỏ, rất có thể nó từ hang hốc xung quanh bò lên, hoặc ai đó làm nó đuối đừ và đặt lên đó, nên nó không còn biết sợ đám đông và không chịu luồn xuống hang.

Rất nhiều người đứng vây quanh, người cầm hương, cầm chai nước, cầm tiền, cầm hoa vái lạy, cầu khấn. Người đứng đông lấn hết cả đường đi vào xã. Nhiều người đưa tiền cho mấy người phụ trách trông coi quanh mộ nhờ bỏ vào lấy may.

Nhiều người sờ vào con rắn nhưng nó cũng không bò đi. Được biết, vì quá nhiều người sờ nên mình rắn khô đến nỗi thỉnh thoảng người ta phải đổ nước lên rắn cho ướt.

Theo lời của người địa phương, đây là nấm mộ của một phụ nữ nghèo khổ, ăn xin trong vùng. Bà mất từ thời Pháp thuộc và được người dân địa phương chôn cất. Thời đó chưa có đường, ngôi mộ nằm sát bờ sông. Trước đây, người dân đi chợ, đi đò thường hay dừng lại thắp hương. Nhiều người ở trong vùng, trước khi đi thi thố tài năng hay mua bán gì thì đến thắp hương cầu khấn tại mộ với niềm tin linh thiêng.

Cứ mỗi mùa lũ lụt, ngôi mộ lại bị bào mòn đi. Thấy thế, người dân đi qua đi về mang đá đắp lên, mỗi người mỗi cục thành ra mộ lại đầy đá. Cách đây bốn năm, có một người về thắp hương cầu khấn và xin xây một cái am. Từ đó, người dân đến thắp hương đều hơn.

Người được cho là đã phát hiện ra rắn “thần” là ông Trần Văn Khương, 69 tuổi. Ông gọi rắn là “mệ” và cho biết “mệ” đã “lên báo” nhiều lần, nói chỉ mong đủ tiền đóng góp làm cho mệ một ngôi mộ đàng hoàng.
Tin về rắn linh xuất hiện trên mộ “mệ ăn xin” có từ trước Tết nhưng chính thức rộ lên vào ngày mồng 9 tết (ngày thứ Bảy, 24 tháng 2, vừa qua). Sau đó, người dân đến ngày một đông.
Vì có quá đông người đến xem mộ có rắn, xã đã cử công an ra giữ trật tự.
(Thanh Niên)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp