Monday, 30/01/2017 - 09:22:56

Roger Federer thắng giải cổ tích Úc

Roger Federer đứng cho các ký giả chụp hình ngày thứ Hai, một ngày sau khi anh thắng giải vô địch Úc Mở Rộng. (Saeed Khan/ Getty Images)

 

Tay vợt Roger Federer đã ăn mừng một chiến thắng mà anh nói "cổ tích," và đây là danh hiệu Grand Slam lần thứ 18 của anh, sau khi hạ cựu vô địch Rafael Nadal tại giải vô địch quần vợt Úc Mở Rộng ở Melbourne hôm Chủ Nhật.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 5 năm Federer giành danh hiệu Grand Slam. Anh đã vượt qua Rafael Nadal ở trận chung kết kéo dài 5 set, chiến thắng với tỷ số 6-4, 3-6, 6-1, 3-6, 6-3.

Sau khi nhận danh hiệu vô địch, Federer được nâng lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng thế giới. Anh cho biết khi vừa giành được 3-1 trong set cuối cùng, anh tin chắc điều đó giúp anh đoạt chiến thắng.
Trò chuyện với giới báo chí ngày thứ Hai, Federer nói, "Điều làm tôi sung sướng nhất là nhìn thấy gia đình và bạn hữu vui mừng trước chiến thắng này. Cảm xúc tràn lên không thể kiềm chế khi thấy những người ủng hộ cũng có mặt trên sân. Nhiều người bay từ Thụy Sĩ sang Úc để chứng kiến giây phút tôi giành chiến thắng. Tôi có cảm tưởng giây phút đó ngập tràn cảm xúc như trong chuyện cổ tích."

Chiến thắng hôm Chủ Nhật giúp Federer trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt năm danh hiệu tại hai giải Grand Slam khác nhau - Wimbledon và U.S. Open - ở tuổi 35. Đây là tuổi mà nhiều người cho rằng tới lúc nên "giải nghệ."

Mười-tám danh hiệu Grand Slam của Federer gồm Australian Open năm lần; French Open một lần; Wimbledon bảy lần; và U.S. Open năm lần.

Danh hiệu Grand Slam đầu tiên của anh là vào năm 2003, khi anh đánh bại tay vợt Australia Mark Phillipoussis để giành chiếc cúp vô địch Wimbledon. Lúc đó, anh cũng là tay vợt Thụy Sĩ đầu tiên giành được vị trí cao nhất của giải này.

Federer cũng là tay vợt đánh đôi rất thành công. Anh giúp đội Thụy Sĩ giành huy chương vàng Olympic ở hạng mục đôi nam, khi anh cùng Stan Wawrinka tranh tài ở Bắc Kinh năm 2008, và ở giải Davis Cup năm 2014. Ở Thế Vận Hội London 2012, anh nhận huy chương bạc đơn nam, sau khi nhường huy chương vàng cho tay vợt chủ nhà Andy Murray.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp