Saturday, 23/09/2017 - 08:09:41

Rùa vân vàng được thả về sông Lam


Con rùa có vân vàng trên lưng, nặng chừng 35 lbs.

NGHỆ AN - Một con rùa lớn có vân màu vàng trên mai và nặng gần 16 kg (35 pounds) đã bất ngờ bò từ ruộng vào làng. Người dân sau đó đã mang rùa về cơ sở văn hóa trong xóm để chăm sóc, xong làm lễ thả về thiên nhiên.Rất đông người đến xem con rùa này.

Vào đêm thứ Sáu, rất đông người dân ở xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương đã tụ tập xem một buổi lễ được tổ chức để thả con rùa mà một người dân phát hiện trước đó. Họ cho rùa xuống sông Lam.
Người dân ở xóm Minh Đường cho biết, hai ngày trước đó vào tối, thứ Tư, 20/9, một người dân đi ngoài đường bất ngờ khám phá một con vật lớn bò ngang đường. Vì trời sẫm tối, người này tưởng là một con ngan của hàng xóm bị gãy chân nên liền gọi hàng xóm ra mang về.

Khi ra xem, nhiều người dân trong xóm mới hoảng hốt vì đó là con rùa lớn, có nhiều vân vàng trên mai. Bởi có quá nhiều người tò mò đến xem, con rùa sợ hãi nên đã bò xuống ruộng và bỏ đi mất. Nhiều người dân sau đó đã xuống ruộng tìm con rùa nhưng không được.

Đến ngày thứ Sáu, con rùa tiếp tục bò lên đường cách vị trí cũ xuất hiện khoảng 1 cây số. Phát giác con rùa bò lên lần này, người dân xóm Minh Đường sợ bị người khác bắt về làm hại nên đã đến bế về nhà văn hóa xóm để chăm sóc.

Nghe tin phát hiện rùa khủng, rất đông người dân trong và ngoài xã đã đến để chiêm ngưỡng.
Trên mai rùa có nhiều vân màu vàng. Nhiều người phán đoán con rùa này có tuổi đời lên đến cả trăm năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp