advertisements
Tuesday, 18/07/2017 - 07:45:45

Rừng tre hàng triệu cây tuyệt đẹp ở Nhật Bản


Tiếng gió rì rào trong rừng tre được đưa vào danh sách “Những âm thanh cần giữ gìn” của Nhật.

KYOTO – Thành phố Kyoto được coi là một điểm du lịch hấp dẫn nhất Nhật Bản, với không khí trầm tĩnh của cố đô xen lẫn cùng nhịp điệu vội vã của cuộc sống hiện đại. Khi đến đây, du khách sẽ bị mê hoặc bởi nhưng khu thành cổ, rừng đào, rừng tre, và những nàng geisha yêu kiều.Rừng tre Sagano

Một trong những địa danh hấp dẫn nhất của thành phố Kyoto là rừng tre Sagano, nằm ở huyện Arashiyama, phía tây thành phố (còn gọi là rừng tre Arashiyama). Sagano được đánh giá là một trong những khu rừng tuyệt vời nhất Nhật Bản.

Người Nhật rất coi trọng cây tre. Nhiều câu truyện cổ tích, nhiều áng văn thơ và tác phẩm hội họa đều thể hiện ssự liên kết trong của cuộc sống người dân Nhật với loài cây này. Ở nhật có nhiều khu vực trồng tre, nhưng không phải nơi nào cũng có được khu rừng đẹp như rừng tre Sagano.


Khu dinh thự Okochi-Sanso Villa.

Rừng tre Sagano đã tồn tại từ rất lâu và sớm trở thành điểm du lịch của nhiều người dân Nhật Bản thời xưa. Ngay từ thời Heian (794-1185), giới thương nhân quý tộc Nhật đã chọn đây là điểm nghỉ ngơi yêu thích.
Trên khoảng diện tích rộng lớn, hàng triệu thân tre vươn lên thẳng tắp, xanh tốt, tạo khung cảnh rợp mắt. Khu rừng xanh mát và yên tĩnh như một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Những âm thanh vi vu, trong trẻo mỗi khi có gió thổi qua rừng tre, được chính phủ Nhật Bản đưa vào danh sách “những âm thanh cần được giữ gìn” của nước này.


Đền Tenryu-ji là một trong năm ngôi đền lớn nhất Nhật Bản.

Tre trong rừng Sagano được khai thác, sử dụng làm nguyên liệu chế tạo đồ thủ công như giỏ, túi, ghế, chén. Việc khai thác tre đều có mức độ hợp lý, và nhà chức trách luôn trồng lại cây mới, nên không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp tự nhiên vốn có của khu rừng.


Một lối vào của đền Tenryu-ji.

Rừng Sagano đông du khách đến thăm nhất vào mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt trong mùa hoa anh đào nở, nhiều du khách kết hợp đến đây ngắm hoa và thăm rừng tre. Con đường đi băng qua rừng tre Sagano từng được hãng CNN xếp vào top 100 con đường đẹp nhất thế giới.


Rừng tre Sagano trong mùa đông.

Ngay bên ngoài lối vào rừng tre là cổng bắc của Đền Tenryu-ji – một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, và là một trong 5 ngôi đền lớn nhất Nhật Bản. Ngôi đền này mở cửa từ 8:30 sáng đến 5:30 chiều, với vé vào cửa là 500 yen, khoảng $5 Mỹ kim.
Ở đầu kia của con đường băng qua rừng tre là khu dinh thự Okochi-Sanso Villa, trước đây từng là nhà của ngôi sao điện ảnh Nhật Bản Denjoro Okochi. Khu dinh thự này có nhiều vườn cây cảnh, một ngôi đền, một quán trà, và 1 bảo tàng nhỏ, kể về cuộc đời của Denjiro.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Arashiyama
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements