Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
Bạn thích bài này?
Font-Size:
“Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông” tại New York
(VienDongDaily.Com - 31/05/2010)
WESTMINSTER - Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế thường niên lần thứ 25 (25th Annual International Culture Parade), do Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức, sẽ diễn ...

Cộng đồng Việt diễn hành Văn hóa Quốc tế lần thứ 25


Newyork_A_01.jpg


Phái đoàn người Việt quốc gia với quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ dẫn đầu trong cuộc Diễn hành Văn hóa Quốc tế lần thứ 25 tại New York ngày 26-6-2010 - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Trương Tuấn/Viễn ĐôngCờ vàng quốc gia rực rỡ tung bay trên khắp đại lộ New York


NEW YORK - Buổi Diễn hành Văn hóa Quốc tế lần thứ 25 do Cơ quan Văn hóa Quốc tế Liên Hiệp Quốc tổ chức tại New York đã diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ Bảy, 26-6-2010. Với cộng đồng người Việt thì đây là năm thứ 11 tham dự trong đoàn diễn hành. Năm nay, Ban Tổ Chức chọn chủ đề “Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông” để đặt tên cho cuộc diễn hành của Cộng đồng người Việt quốc gia.

Ngay từ sáng sớm, không khí chuẩn bị đã rất là nhộn nhịp từ bên trong khách sạn Carter ra đến ngoài đường. Phần đông các phụ nữ trong trang phục áo dài, khăn đống màu sắc trông thật đẹp mắt và một số các ông cũng khăn đống áo dài tháp tùng. Nổi bật là các Hoa hậu thuộc tiểu bang New Jersey và Hoa hậu Phu nhân từ Nam Cali. Một số cựu quân nhân trong quân phục các binh chủng Quân Lực VNCH có trách nhiệm rước Quốc Quân kỳ.


Newyork03.jpg


Những lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa tung bay rực rỡ dưới ánh nắng mùa hè New York - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Do tình hình an ninh của thành phố New York, với những âm mưu nổ xe bom gần đây, đã có rất nhiều sự thay đổi vào giờ chót trong cuộc diễn hành năm nay. BTC cho biết, thành phố không cho xe hoa diễn hành, không cho phép dùng loa phát thanh, và không được căng biểu ngữ; ngoài ra, các phái đoàn tham dự diễn hành không được đi trên đại lộ, mà chỉ đi dọc theo một bên, trên lối đi dành cho người đi bộ.

Vì những điều kiện khắt khe này, nhiều sắc dân khác đã không tham dự. Năm 2009, cuộc Diễn hành Văn hóa Quốc tế thu hút được trên 60 sắc dân tham dự, nhưng năm nay chỉ có khoảng dưới 10 sắc dân.

Cuộc diễn hành bắt đầu trên con đường số 6, góc đường số 43, và đi dọc xuống đường số 55.


Hơn 1.300 người Việt xuống phố New York

Riêng đối với Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại thì mục đích tham dự diễn hành giới thiệu nét đẹp văn hoá chỉ là một phần, phần lớn là để giương cao lá quốc kỳ của người Việt quốc gia, biểu tượng của chính nghĩa Tự Do-Dân Chủ. Do vậy, năm nay số người Việt tham dự diễn hành cao hơn so với những năm trước rất nhiều. BTC cho biết danh sách ghi tên tham dự trước ngày diễn hành là 929 người, nhưng đến ngày diễn hành thì đã vượt trên 1.300 người. Có những người đến từ các nước ở Châu Âu, Châu Úc. Người đến từ tiểu bang xa nhất trong nước Mỹ là tiểu bang Hawaii. Cộng đồng ngoài nước Mỹ tham dự với con số hơn 120 người là Cộng đồng Canada. Cộng đồng Bắc Cali có 58 người, và Cộng đồng Nam Cali do bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt hướng dẫn gồm khoảng 20 người, ngoài ra có một số đi với tư cách cá nhân và Hội VNCH có trên 60 người góp mặt. Gia đình tham dự diễn hành đông nhất là gia đình ông Vũ Định, năm nay 80 tuổi ở Oregon, với tổng cộng 15 người. Giới truyền thông ở Nam Cali có phóng viên Nhật báo Viễn Đông, Chủ nhiệm Thời Báo ký giả Du Miên và phu nhân, ký giả Tuần báo Sàigòn Times Nguyễn Ninh Hiệp, đài SBTN vùng phụ cận New York…

Theo sự sắp xếp, đoàn diễn hành Cộng đồng người Việt đi đầu với bảng hiệu Việt Nam, tiếp theo là toán Quốc Quân kỳ VNCH và Quốc kỳ Hoa Kỳ. Rồi đến bảng hiệu chung của các Cộng đồng người Việt, đồng hương mặc quốc phục, Phong trào Hưng ca, Phong trào đòi trả lại tên Sài Gòn, và tiếp theo là những hội đoàn, cá nhân khác tham dự. Về phía tôn giáo đi diễn hành có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Viện chủ chùa Khánh Anh tại Paris, Pháp quốc; Hòa thượng Thích Nguyên Trí, Viện chủ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, Nam Cali; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Viện chủ Chùa Trí Thủ ở Thuỵ Sĩ; Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Cao Đài giáo, ở San Jose.

Nổi bật là vũ đoàn Nhà Việt Nam đến từ tiểu bang Florida trong các bộ y phục thời vua chúa triều đình ngày xưa, và nhóm Hưng ca đã tạo khí thế cho đoàn diễn hành với những bản nhạc hùng ca, ca khúc đấu tranh. Mọi người vừa đi vừa hát theo thật hùng tráng.


Những điều chưa được hài lòng

Thay mặt BTC, ông Thái Trung Nguyên cho biết, năm nay BTC Diễn hành Văn hóa Quốc tế của Văn phòng Cao ủy LHQ gặp những khó khăn trong việc xin phép diễn hành, tưởng chừng như đã phải hủy bỏ cuộc diễn hành năm nay vì vấn đề an ninh của thành phố. Ông nói, “chính cô Tara Thu Nguyễn đã phải đi vận động với những cơ quan chức năng của thành phố New York mới có được cuộc diễn hành năm nay, và cũng nhờ vào sự tham dự đông đảo của người Việt quốc gia từ nhiều nơi, tạo nên sự thành công cho buổi diễn hành”.

Riêng về khó khăn của BTC trong cộng đồng người Việt, năm nay trở ngại về tài chánh nhiều nhất so với những năm qua. Cho đến lúc này, BTC cho biết chỉ mới thu được hơn 20 ngàn Mỹ kim, trong khi BTC phải cần đến 50 ngàn để trang trải chi phí. Tuy nhiên, ông Nguyên hy vọng, trong buổi tiệc hội ngộ mừng đoàn diễn hành tối thứ Bảy, BTC sẽ vận động được đồng hương đóng góp thêm, nếu vẫn chưa đủ thì phải vận động quỹ của Cộng đồng New York.

Trong vai trò Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Hoa Kỳ và là cố vấn cho BTC Diễn hành Văn hóa của người Việt, ông Nguyễn Văn Tánh bày tỏ ý kiến cá nhân rằng ông không được vui lắm với những diễn biến trong cuộc diễn hành, vốn không nói lên hết được ý nghĩa cuả một cuộc Diễn hành Văn hóa mà chỉ thuần túy như là một cuộc biểu dương lực lượng. Điều này cũng đã làm thất vọng một số người ở xa cố gắng thu xếp về tham dự.

Ông Tánh cho rằng, Cơ quan Văn hóa Di dân Liên Hiệp Quốc đã không phối hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh hữu trách nên đã dẫn đến tình trạng một cuộc diễn hành mà nhiều đại diện sắc dân khác đã rút tên không tham dự. Nhưng riêng đối với BTC của phái đoàn người Việt Nam, thì cuộc diễn hành văn hóa còn mang màu sắc chính trị, cho nên BTC đã phải nỗ lực vận động cho buổi diễn hành phải được tiến hành.

Song song với cuộc diễn hành, BTC cũng đã có những buổi ra mắt phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” bản tiếng Anh, ra mắt CD về trại tù Z30A do nhà văn Nguyễn Đình Toàn thực hiện, giới thiệu tác phẩm “Việt Nam, Suối Nguồn Văn Minh Đông Phương” của ký giả Du Miên, và các tác phẩm của các nhà văn Hoàng Xuyên Anh, Nguyễn Ninh Hiệp. Bên cạnh đó là buổi hội thảo về phương thức đấu tranh chống Cộng cùng với phần văn nghệ của nhóm Hưng Ca.


Newyork_TiBet_13.jpg


Phái đoàn Tây Tạng rước chân dung của Đức Đạt Lai Lạt Ma - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Newyork_Tunisa_14.jpg


Phái đoàn Tunisia với các em bé cầm bảng hiệu và mọi người trong đoàn mặc y phục truyền thống - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Newyork07.jpg


Phái đoàn Peru tham dự diễn hành - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Newyork10.jpg


Các phụ nữ Bồ Đào Nha mặc quốc phục nhảy múa giữa thành phố New York trong dịp diễn hành - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông

Newyork04.jpg


Để phù hợp với quy định của thành phố cho cuộc diễn hành, các tấm banner dài đã phải kéo theo hàng dọc thay vì được đưa ra phía trước. Trong hình, các phụ nữ Việt Nam trong những tà áo dài giữa đường phố New York - ảnh: Trương Tuấn/Viễn Đông


Nguồn: http://www.viendongdaily.com/sai-gon-hon-ngoc-vien-dong-tai-new-york-pZfUBFGL.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.

Thị trường nhà cửa: 2015 nhìn tới

Nhà đầu tư thích đến những chỗ nào họ có thể mua giá hạ bán giá cao. Trong khi ở vùng này, giá cả tăng trưởng chậm lại đáng kể, họ có bán lại cũng không lời bao nhiêu. Nên sinh hoạt đầu tư chắc chắn sẽ kém rộn rịp bước vào năm 2015.”

Năm 2014 nhìn lại

Nhiều chuyên viên kinh tế thị trường cũng đồng ý như vậy về viễn tượng năm 2014. Họ cho rằng giá nhà chắc sẽ khựng lại trong những tháng sắp tới, trong khi số nhà mới được cấp phép xây thêm lại xuất hiện khá tấp nập.
Quảng cáo