Monday, 09/08/2021 - 07:17:42

Sài Gòn nới lỏng biện pháp phong tỏa


Công an đang kiểm tra giấy tờ của người lái xe ra đường tại Sài Gòn thứ Hai, ngày 9 tháng 8, 2021. (hcmcpv.org)


Sau một thời gian dài cách ly toàn thành phố và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, vào chiều thứ Hai, ngày 9 tháng 8, chính quyền Sài Gòn đã bắt đầu cho nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được chạy trên đường từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng.


Đề nghị này của Sở Công Thương thành phố là nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa; vệ sinh, khử trùng ở khu vực kinh doanh.


Sở Công Thương phối hợp các cơ quan để lập danh sách các nhân viên được phép ra ngoài đường và cập nhật danh sách này trong hệ thống dữ liệu của công an và các cơ quan liên hệ.


Theo danh sách được xác nhận, giám đốc các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận cho nhân viên để được chạy trên đường từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng. Lực lượng chức năng tại các trạm kiểm soát sẽ kiểm tra người đi đường dựa theo danh sách này.


Sài Gòn đã bị phong tỏa suốt mấy tuần qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Sài Gòn NỚI LỎNG biện pháp PHONG TỎA: có một điều không được nói tới, đó là chính quyền địa phương không còn HOẢNG HỐT như lúc trước. ---Tại sao ? --- có lẽ vì một số lượng VACCINE đã được ĐƯA TỚI, trong đó có Astra Zeneca, Nanocovax.... 西貢放鬆封鎖措施:有一件事我們不談,就是當地政府不再像以前那樣恐慌。 - -為什麼 ? ---也許是因為已經交付了一些疫苗,其中有Astra Zeneca,Nanocovax .... Saigon assouplit la mesure de blocus : il y a une chose qu'on ne parle pas, c'est que le gouvernement local n'est plus paniqué comme auparavant. ---Pourquoi ? --- peut-être parce qu'un certain nombre de vaccins ont été livrés, parmi les quels, il y a Astra Zeneca, Nanocovax....
advertisements
advertisements