Saturday, 21/03/2015 - 09:03:58

San Jose vinh danh giáo sư, nhà văn, nhà báo, Nguyễn Xuân Hoàng

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng


SAN JOSE, Bắc California - Vào lúc 7 giờ tối thứ Ba, ngày 24 tháng Ba, 2015, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố, nhà văn, nhà báo GS Nguyễn Xuân Hoàng sẽ được thành phố San Jose vinh danh trong một nghi thức được gọi là “Adjournment,” có ý nghĩa kết thúc buổi họp trong tinh thần vinh danh một người đã có những đóng góp tích cực đáng kể vào sinh hoạt tốt đẹp của thành phố.
Ngoài vai trò chủ bút của các tờ báo có uy tín tại San Jose như Việt Tribune và Việt Mercury, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đã từng là tổng thư ký của nhật báo Người Việt tại Quận Cam, chủ biên tạp chí văn học Văn và tác giả của nhiều tác phẩm văn học và triết học.
Những tác phẩm tiêu biểu của ông được nhiều người tìm đọc như Mù Sương, Sinh Nhật, Ý Nghĩ Trên Cỏ, Bất Cứ Lúc Nào – Bất Cứ Ở Đâu, Kẻ Tà Đạo, Người Đi Trên Mây, Bụi và Rác, Căn Nhà Ngói Đỏ, Sa Mạc. Ông đã qua đời khi dự định in tuyển tập Sổ Tay Nguyễn Xuân Hoàng.
Ngoài ra, ông còn là giáo sư thỉnh giảng về Văn Học Miền Nam Việt Nam những năm 1954 - 1975 tại đại học Berkeley.
Năm 1962, GS Nguyễn Xuân Hoàng tốt nghiệp triết học và làm giáo sư triết tại trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.
Năm 1963 ông về dạy tại trường trung học Petrus Ký ở Saigon và nhiều trường trung học tư thục nổi tiếng tại Sài Gòn.
Hiện nay tại vùng San Jose còn có rất nhiều cựu học sinh của thầy Hoàng.
Buổi lễ tưởng niệm GS Nguyễn Xuân Hoàng sẽ được tổ chức đúng 7 giờ tối thứ Ba, tại hội trường chính là Council Chamber, tòa thị chính San Jose, số 200 E. Santa Clara Street.
Qua thư thông báo về sự kiện trên được gởi đến báo chí ngày thứ Sáu, thư ngỏ lời kính mời quý đồng hương, thân hữu, văn hữu, đồng nghiệp truyền thông, và đặc biệt là các cựu học trò của thầy Hoàng, cùng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm quý báu đặc biệt này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements