Monday, 12/07/2021 - 09:24:18

Sập khách sạn ở Trung Quốc, ít nhất 1 người chết


Hình chụp đêm thứ Hai, 12 tháng 7, 2021 cho thấy các nhân viên cứu nạn đang tìm kiếm người còn sống tại nơi khách sạn bị sập ở Tô Châu. Họ tìm thấy một tử thi và còn 10 người khác mất tích. (Getty Images)


TÔ CHÂU - Một khách sạn nhỏ tại thành phố Tô Châu, Trung Quốc, đã bị sập vào chiều thứ Hai, khiến ít nhất 1 người chết và 10 người mất tích, theo chính quyền địa phương cho biết.

Nhân viên cứu nạn đã kéo được 7 người sống sót ra khỏi đống đổ nát của khách sạn giá rẻ Tứ Kỳ Khai Nguyên tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều mảnh kính bể rơi khắp nền đất xung quanh khách sạn. Nhiều ống thép nhô ra khỏi phần còn lại của tòa nhà. Được mở cửa năm 2018, khách sạn Tứ Kỳ Khai Nguyên có 3 tầng, 54 phòng, một nhà hàng, và một số phòng hội nghị.

Hơn 500 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để cứu người. Chính quyền Tô Châu cho biết đang “làm mọi cách để chữa trị cho người bị thương,” đồng thời cũng mở cuộc điều tra đối với vụ sập nhà.

Thành phố Tô Châu có hơn 12 triệu dân, nằm cách Thượng Hải khoảng 100 cây số về phía tây. Đây là điểm du lịch nổi tiếng với nhiều kênh nước và các khu vườn trăm tuổi.

Các vụ sập nhà không phải điều hiếm thấy ở Trung Quốc. Nguyên nhân thường là do tiêu chuẩn xây dựng lỏng lẻo hoặc tham nhũng. Hồi tháng 3, một khách sạn dùng làm nơi cách ly tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến cũng bị sập, khiến 29 người chết.

Nhà chức trách kết luận tòa nhà được xây trái phép thêm 3 tầng so với thiết kế 4 tầng ban đầu. Nhà chức trách thành phố Thâm Quyến hồi tháng 5 từng di tản người dân khỏi SEG Plaza, một trong những tòa cao ốc cao nhất Trung Quốc, sau khi tòa nhà này rung lắc dữ dội trong nhiều ngày mà không rõ lý do.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements