advertisements
Monday, 09/11/2020 - 06:59:58

Sạt lở đê lan rộng, nhiều người mất ăn, mất ngủ


Anh Dân lo sợ sạt lở sẽ tiếp tục lan rộng từ bờ sông Hồng, gây mất an toàn cho gia đình anh. (Báo Lao Động)


HÀ NỘI - Nhiều người dân sống ở bờ hữu sông Hồng huyện Ba Vì hai tháng nay mất ăn, mất ngủ bởi tình trạng sạt lở đê ở đây ngày càng nghiêm trọng khiến họ thiệt hại không ít về tài sản.

Báo Lao Động cho hay tại khu vực bãi giữa thuộc thôn Cao Cương xã Đông Quang, huyện Ba Vì, dọc theo bờ hữu sông Hồng, một số điểm sạt lở đã ăn sâu, khoét đất đá lở loét hàng chục mét khiến toàn bộ phần công trình phụ nhà dân bị đổ sập, đứt gãy nằm lăn lóc thành từng mảng dưới mép sông.

Để hạn chế tình trạng sạt lở, sụt lún, các hộ dân đã phải dùng mọi biện pháp gia cố tạm bằng cọc tre, cọc gỗ, bao tải cát. Một số gia đình buộc phải gửi con sang nhà người quen vì sợ nguy hiểm, như trường hợp của gia đình anh Nguyễn Hồng Dân, 35 tuổi, một người dân xã này.

Anh Dân cho biết cách đây gần hai tháng, sau một trận mưa lớn, tất cả phần công trình phụ nhà anh đều bị xô nghiêng, lôi tuột xuống dưới sông. Nghiêm trọng hơn, do phần đất sụt lún quá sâu, đã lan rộng đến sát phần móng nhà ở nên anh Dân và gia đình vô cùng lo lắng.

Không riêng gì gia đình anh Dân, cuộc sống của nhiều gia đình nơi dây đảo lộn khi chuồng chăn nuôi của họ đổ xuống sông khiến việc chăn nuôi của họ gặp khó khăn. Hiện tại chính quyền địa phương đã cho cắm bảng báo động sự nguy hiểm ở những đoạn sạt lở, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì về việc hỗ trợ người dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements