Wednesday, 04/10/2017 - 03:44:12

Sheldon Lu, DMD, MS

Chăm sóc răng và chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ

Tiến sĩ bác sĩ nha khoa: Sheldon Lu
Bác sĩ nha khoa: Kiên Nguyễn
Liên lạc: (714) 835- 4441

Những điều cơ bản cần biết về nha khoa và các chương trình bảo hiểm của chính phủ.

1. Các loại vấn đề về răng được chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ bảo hiểm.

Trong nhiều năm mọi người thường nghĩ rằng các chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ liên bang (Medical Insurance) và bảo hiểm y tế của tiểu bang (Medicare Insurance) chỉ chăm sóc hoặc điều trị các bệnh thông thường về răng như làm sạch răng, nhổ trám răng hoặc chăm sóc vòm miệng. Thực ra những bệnh về miệng có liên quan đến răng và đó là những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, suy dinh dưỡng, đái tháo đường, hay các bệnh về tim mạch và thần kinh đều có khả năng được chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ liên bang hoặc tiểu bang chịu trách nhiệm chi trả chi phí điều trị.

Về cơ bản các loại bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán chi phí cho các dịch vụ sau:

- Phẩu thuật miệng.
- Nhu cầu cần thiết cho các phẩu thuật liên quan đến răng hàm mặt.
- Điều trị y khoa cho bệnh nha chu.
- Điều trị cần thiết bằng laser (cho những trường hợp đặc biệt liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân).
- Điều trị các biến dạng về răng hàm miệng.
- Điều trị sau chấn thương liên quan đến răng hàm miệng.
- Kiểm tra ung thư miệng.
- Điều trị ngáy khi ngủ.

Như vậy có nghĩa rằng khi quí vị có những vấn đề trên, nên đến các phòng khám nha khoa để được chăm sóc và điều trị. Đừng quá lo lắng đến chi phí mà bỏ qua cơ hội được khám và điều trị kịp thời.

2. Ghép xương (Bone Graft) cho răng có thực sự cần thiết khi trồng răng không?

Có thể nhiều quí vị xem nhiều quảng cáo nói rằng trồng răng với giá $ 800, $ 600, hoặc thậm chí chỉ với $ 400. Cho đến khi quí vị đến văn phòng nha khoa và được giải thích rằng chi phí đó chỉ cho mỗi việc trồng răng mà không bao gồm những thao tác chuẩn bị trước hay những chi phí chăm sóc khác phát sinh sau khi đã được trồng răng.

Thao tác điển hình nhất trước khi trồng răng là ghép xương (mục đích làm tăng độ dày của chân răng). Cho dù không phải tấc cả mọi người đều cần đến việc ghép xương, nhưng có đến hơn 90% trường hợp trồng răng cần đến tiểu phẩu này.

Trồng răng là một sự cấy ghép vĩnh viễn, do vậy vô cùng quan trọng, chất liệu tốt là cần nhưng chưa đủ, nhất thiết phải chú trọng đến kích thước của chân răng. Nếu kích thước không đủ sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai ngiến của răng. Cơ bản của việc ghép xương răng là đòi hỏi xương phải có độ dày và độ cao vừa đủ cho đúng với tiêu chuẩn của răng được trồng. Vì vậy hầu như tấc cả mọi người sẽ phải cần được tiểu phẩu để tăng độ dày của chân răng. Nếu xương không đủ kích cở, xương và chất titan trong kết cấu răng sẽ dần dần bị biến mất, dẫn đến nguy cơ bị teo xương. Và nếu chỉ có mô bọc quanh kim loại cấy ghép, thì rất có khả năng răng sẽ vị viêm trở lại.

Như đã dẫn nhứng trên, việc ghép xương chân răng là tối quan trọng, quí vị không thể không quân tâm đến.

3. Bảo hiểm y tế của Chính phủ liên bang( Medi-Cal Insurance) và chính phủ tiểu bang( Medicare Insurance) có thanh toán chi phí cho ghép xươngrăng (bone graft) khi trồng răng không?

Để cấy ghép xương răng cần phải được tiểu phẩu đúng tiêu chuẩn cho nên chi phí là không thấp. Tuy nhiên các chương trình bảo hiểm y tế chính phủ của liên bang và tiểu bang sẽ thanh toán một phần lớn trong toàn bộ những chi phí trồng răngkể cả cho việc ghép xương răng khi được xem là cần thiết cho điều trị răng. Và như đã được trính bày ở phần trên, hơn 90% trường hợp ghép xương răng là một bước cấp thiết cho trồng răng. Do đó quí vị nên tìm hiểu về việc ghép xương với bác sĩ khi có ý định trồng răng.

Bài viết thể hiện quan điểm của hai bác sĩ nha khoa Lu và Nguyễn.

Những nét phác thảo sơ lượt về kiến thức nha khoa chuyên môn và kinh nghiệm của tiến sĩ bác sĩ Lu và bác sĩ Nguyễn.

Tiến sĩ bác sĩ nha khoa Lu (hình bên trái)
Bác sĩ nha khoa Kiên Nguyễn (hình bên trái)

1. Tiến sĩ bác sĩ Lu là chuyên gia trong phẩu thuật nha khoa, đặc biệt trong chữa trị nướu răng. Từng phục vụ rất nhiều năm trong quân đội nên có kinh nghiệm phong phú trong phẩu thuật răng hàm miệng. Có xuất thân từ tầng lớp trung lưu trong xã hội nên có sự cảm thông sâu sắc đến chi phí điều trị cho bệnh nhân. Hãy yên tâm khi tìm đến văn phòng bác sĩ Lu để tham vấn các vấn đề về răng hàm mặt cho cả kiến thức nha khoa chuyên sâu cũng như chi phí điều trị.

2. Bác sĩ Nguyễn chuyên khoa răng hàm mặt, được đào tạo từ trường đại học hàng đầu ở tiểu bang New York (NYU). Phục vụ trong lãnh vực nha khoa gần 20 năm nên có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong điều trị tấc cả các triệu chứng về răng. Kiến thức nha khoa cùng với lòng yêu nghề sâu sắc, bác sĩ Nguyễn sẽ cung cấp sự tin cậy tuyệt đối khi quí vị cần những thông tin về nha khoa. Hơn hết với cá tính kiên nhẫn và mềm mỏng, sẽ đem đến cho quí vị cảm giác dể chịu trong suốt quá trình tham vấn và điều trị khi quí vị có nhu cầu.

Sự hợp tác của tiến sỉ bác sĩ Lu và bác sĩ Nguyễn là một sự kết hợp hoàn hảo cho một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy. Hai bác sĩ không ngừng bổ sung kiến thức tiên tiến cũng như những thiết bị mới trong nha khoa để ngày càng có thể cung cấp tốt hơn trong điều trị cho tấc cả các triệu chứng về răng hàm mặt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements